Tại xứ sở nơi mà hiện nay chỉ có 1% dân số nói được tiếng Anh thì cũng không khác mấy so với Hàn Quốc. Tuy nhiên, so với xứ Kim Chi thì căn tin tại Nhật Bản thức ăn phong phú khẩu vị hơn với đồ Nhật, đồ các nước Châu Á khác, đồ Tây và đặc biệt có cả menu dành cho các bạn theo đạo Hồi. Giá trung bình cho 1 bữa ăn trưa SV tại Nhật Bản khoảng dưới 5$. Phổ biến nhất là hệ thống COOP chuyên bán đồ ăn trưa trong căn tin cho các trường ĐH tại Nhật Bản.

nguon-hoc-bong-du-hoc-nhat-ban

Tầng 1: nhà ăn. Tầng 2: Hiệu sách, tạp hóa, v..v..

Tuy nhiên, nếu các bạn không phù hợp với các suất ăn ở trường hay đơn giản không muốn xuống downtown để có nhiều lựa chọn hơn cho bữa ăn trưa vì không đủ thời gian thì hiện nay các website đặt thức ăn trực tuyến (order food online) hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn như foodpanda, Orderit, eat24hours, Justeat, v..v..

nguonhocbong-hoc-bong-du-hoc-duc

Rất đơn giản, bạn truy cập vào website hoặc App sau đó chọn món, kiểm tra, xác nhận và thanh toán. Từ món Ấn ở 1 xứ sở xa xôi, Pizza của nước Ý lãn mạng hay Shushi của Nhật Bản sẽ xuất hiện trước mặt bạn trong vòng 3 nốt nhạc. Bạn thấy đó, bao tử của bạn đã trở thành thiên đường cho các nhà cung cấp loại hình đặt thức ăn trực tuyến (order food online). Có thể nói sức mạnh của công nghệ đã đa dạng hóa sự lựa chọn của bạn. Và chắc chắn không chỉ là bữa ăn trưa.

Thay cho lời kết của bài viết này, chúng tôi muốn nói dù là bữa trưa ở căn tin trường hay sử dụng các website đặt thức ăn trực tuyến (order food online) cho bữa trưa của mình thì các bạn hãy đảm bảo rằng bao tử của các bạn luôn “vui vẻ” sau các bữa ăn để bạn luôn tràn đầy năng lượng cho các giờ học tiếp theo nhé.

Và đừng bao giờ ăn trưa 1 mình các bạn nhé…Hãy mở rộng networking của mình ngay từ bữa ăn trưa.

Bon Appetit!

nguon-hoc-bong-du-hoc-phap3

———————————————————————————————————————

Đây là bài viết thuộc bản quyền của Founder website nguonhocbong.com- website do Team Cựu DHS Pháp tại TP.HCM thành lập. Các bạn có thể sử dụng bài viết này để chia sẻ trong cộng đồng mà không cần phải  xin phép chúng tôi. Nhưng chắc chắn các bạn phải trích nguồn từ website nguonhocbong.com

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest