Thông báo tuyển sinh viên học Ph.D (RNA binding proteins) tại Thông báo tuyển sinh viên học Ph.D, Mình 01-2017 sẽ bắt đầu công việc là Assistant professor và chuẩn bị start-up một lab ở Hong Kong University of Science and Technology (HKUST)

Thông báo tuyển sinh viên học Ph.D,

Mình 01-2017 sẽ bắt đầu công việc là Assistant professor và chuẩn bị start-up một lab ở Hong Kong University of Science and Technology (HKUST). Mình hi vọng sẽ chuẩn bị xong cái lab website trong vòng 1-2 tháng tới để thông báo cụ thể hơn đến mọi người hướng nghiên cứu cũng như thông tin cá nhân của mình.

Tuy nhiên, mình muốn thông báo việc tuyển sinh viên làm Ph.D trước, vì thông thường việc apply học bổng mất nhiều thời gian và có thời hạn nhất định (ví dụ cho kỳ mùa xuân 2017 bắt đầu tháng 2, thì deadline cho hồ sơ là tháng 10-2016).

Mình muốn tuyển khoảng 1-3 sinh viên Việt Nam trong thời gian tới. Nếu các bạn có bạn nào người nước ngoài quan tâm (trừ các bạn người TQ, vì tuyển sinh các bạn từ TQ, thì HK và trường HKUST có chính sách riêng về học bổng, nên mình tuyển sinh TQ theo scheme khác của trường), thì cũng có thể giới thiệu giúp mình luôn với.

Về cơ bản mình sẽ mở một Lab Hóa sinh để nghiên cứu các RNA binding proteins, cụ thể hơn là về các proteins tham gia vào quá trình sinh tổng hợp và điều hòa hoạt động miRNAs.

Có 3 điểm chính cá nhân mình nghĩ có sức hấp dẫn lớn đối sinh viên Việt Nam để lựa chọn HKUST cho việc học Ph.D:
1. Có 2 loại học bổng khá tốt cho sinh viên Việt Nam mình có thể dành được: a, Học bổng chính phủ HK (~3000USD/tháng); b, Học bổng của HKUST (~2000USD/tháng). Trong đó khoảng 1200-1400 để trang trải mọi chi phí ở đây.
2. HKUST là một trong các trường hàng đầu ở Châu Á và có thứ hạng nhất định trên thế giới.
3. Rất rất gần Việt Nam, bay có tầm 1 tiếng với khoảng 100-200 USD là về tới Hà Nội.

Mình nhờ mọi người chia sẻ thông tin này đến các bạn sinh viên Việt Nam vừa hay sắp tốt nghiệp đại học hay Master. Nếu bạn nào thực sự quan tâm, xin liên hệ trực tiếp với mình qua email sau: tuananh@ust.hk. Mình sẽ dành thời gian để trao đổi trực tiếp với các bạn quan tâm về hướng nghiên cứu và đặc biệt là cách xin học bổng.

P/S: Để tiết kiêm thời gian cho việc giới thiệu bản thân, các bạn làm ơn đính kèm CV của bản thân mình khi contact. Và để việc trao đổi thoái mái, các bạn làm ơn dùng English.

Cám ơn mọi người!

Theo: Nguyen Tuan Anh

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này