Học bổng Thạc sĩ tại Đại học Tsukuba, 2016

[Học bổng du học Nhật Bản – bậc Thạc sĩ tại Đại học Tsukuba, 2016]

Trường Đại học Tsukuba (Tsukudai) là trường đại học quốc lập, được thành lập tháng 10 năm 1973 tại thành phố Tsukuba Science City dựa trên nền của Tokyo University of Education. Mục đích thành lập của trường là để tăng cường nghiên cứu khoa học và trao đổi văn hóa.

Năm 1995, trường mở ra chương trình thạc sĩ ngành Policy Management, trực thuộc Graduate School of International Political Economy, và sau này đổi thành Program in Economic and Public Policy (PEPP). Chương trình đào tạo 18 tháng này nhằm bồi dưỡng các kĩ năng cơ bản về khái niệm, cách thiết lập và triển khai các chính sách phát triển.

Trường Tsukudai có cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế nhập học năm 2016, nhằm giúp đỡ sinh viên trang trải học phí và sinh hoạt phí. Các sinh viên đến từ các nước đang phát triển có thể nộp đơn xin học bổng này. Lưu ý rằng ứng viên phải đang nộp hồ sơ cho chương trình thạc sĩ 18 tháng PEPP tại Tsukudai.

Điều kiện ứng tuyển: Ứng viên cần có bằng đại học với kết quả tốt nghiệp, đã có kinh nghiệm 3 năm đi làm tính tới tháng 06/2016, dưới 45 tuổi tại thời điểm nói trên, và khả năng tiếng Anh tốt (điểm TOEFL iBT khoảng 100).

Học bổng sẽ ba gồm vé máy bay khứ hồi đi lại giữa VN và Nhật Bản (kèm theo US $500 cho mỗi chiều), học phí, bảo hiểm quốc dân, phí sinh hoạt hàng tháng và chi phí các hội thảo hay thực tập,…

Thông tin chi tiết xem thêm tại PEPP.

Gakutomo chúc các bạn thành công nhé.

Theo http://gakutomo.com/

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này