Những điều cần lưu ý khi điền đơn xin việc ở Canada.

Canada luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời để mọi người tìm công việc .

Môi trường đa dạng và năng động của quốc gia này gần như phù hợp với tất cả mọi người. Đây là lý do tại sao có một số lượng lớn dân nhập cư đang được thu hút đối với đất nước lúc nào cũng sẵn sàng chào đón này.

Để có được một công việc ở Canada thực sự là một bằng chứng của sự may mắn, nhưng may mắn luôn đến cùng với một chiến lược hiệu quả và cụ thể.

dinh-cu-dien-tay-nghe-tai-canada

Và ở đây, đơn xin việc luôn là minh chứng để nhà tuyển dụng đánh giá một phần thực lực và kinh nghiệm của ứng cử viên. Đó là vấn đề mà chúng ta cần cẩn trọng và đầu tư nghiêm túc. Chúng ta nên dành thời gian và suy nghĩ sao khôn ngoan, hợp lý để điền vào các đơn tuyển dụng.Hồ sơ xin việc có thể ảnh hưởng đến tính chất kết quả công việc theo những cách rất khác nhau.

Dưới đây là những điều 8 cần nhớ khi bạn điền vào Đơn xin việc tại Canada:

#8. Điền đẩy đủ thông tin chính xác.

filloutapplication-56b080905f9b58b7d023adb0.jpg

Đây là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng. Có thể điều này trong tất cả chúng ta đều biết rõ nhưng tại sao nó được liệt kê ở đây thì đó đều có lý do của nó. Vì đôi khi những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng ta lại bỏ quên và vô tình sai ngay tại những bước cơ bản như địa chỉ nhà và họ tên, thậm chí địa chỉ email của bạn.

Trong nhiều trường hợp, đã có nhiều ứng cử viên do ghi sai địa chỉ và cuối cùng mất đi cơ hội. Bởi vì, nhà tuyển dụng không hề biết bạn là ai ngoài những thông tin bạn cung cấp cho họ. Bất kỳ thông tin sai lệch về liên lạc và địa chỉ có thể chỉ đơn giản do sự sai lầm nho nhỏ do đó bạn nên cẩn thận ngay từ bước đầu tiên này nhé!.

#7. Trình bày ngắn gọn mong muốn của bạn.

ambition

Nhà tuyển dụng mong muốn biết về mục đích và mục tiêu của nhân viên của họ.
Sẽ rất lợi thế khi nhà tuyển dụng nhìn thấy được sự quan tâm, tìm hiểu của bạn đến mục tiêu, định hướng lâu dài của họ. Cũng chính bởi điều này cho phép nhà tuyển dụng có được ý tưởng và đánh giá tổng quan về những người mà họ đang tuyển dụng.
Nó cũng có thể cung cấp cho họ một số đầu mối để nhận biết được liệu nhân viên sẽ  trung thành hay không. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên viết rõ ràng về tất cả các mục tiêu và định hướng của cá nhân bạn càng cụ thể rõ ràng càng tốt.
Vì thực tế, trong tương lai nếu cả nhà tuyển dụng và nhân viên không có cùng mục tiêu định hướng sẽ không thể nào đi xa được.

Vấn đề này chúng tôi được chia sẻ từ phía nhà tuyển dụng, vì vậy nếu bạn có ý định viết với nội dung đại loại như ” Sẽ tìm hiểu nhiều cơ hội trong tương lai ở công việc này,…” Hãy chú ý và nên nhớ viết đơn giản, rõ ràng, thực tế. Thông thường, điểm cộng luôn đến từ phong cách tiếp cận thể hiện sự trung thực sẽ được đánh giá cao.

#6. Chứng minh khả năng của bạn ở công việc

ability-at-work-2014-small

Đây là điều quan trọng. Nhà tuyển dụng mong muốn khám phá những tiềm năng và tài năng trong bạn. Họ muốn biết sẽ có điều gì mới đến hay không nếu thuê bạn.
Đó là lý do tại sao luôn luôn có một tùy chọn trong mẫu đơn xin việc mà đòi hỏi phải chứng minh khả năng làm việc.
Ở đây, bạn cần giải thích về trình độ chuyên môn của mình tại những kinh nghiệm từ các công việc trước. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chứng tỏ sự liên quan giữa khả năng đến bằng cấp đã có và vị trí công việc.Chỉ ra rõ những kiến thức bạn đã đạt được, nên đưa ra những điều thực sự cần thiết đáp ứng cho công ty và làm thế nào kiến thức của bạn có thể được sử dụng được tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của bản chất công việc.
Điều bạn cần phải tránh đó là sự cường điệu, nói quá về bản thân, đó là sự cấm kỵ và phải nên cẩn thận.

#5. Thể hiện khả năng chấp nhận sự đa dạng, thay đổi.

huong-dan-xay-dung-ho-so-xin-hoc-bong

Việc này có ý nghĩa một phần là sự chấp nhận những thay đổi để dễ dàng kết hợp các ý tưởng, xu hướng mới. Chúng ta nhìn nhận ở khía cạnh cũng giống như toàn bộ một đất nước,ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các doanh nghiệp cũng sẽ phải cần tập trung vào việc kết hợp lực lượng lao động từ các nền tảng khác nhau để xây dựng một tập thể, mục tiêu chung cho công ty.
Bạn chỉ cần chứng minh khả năng làm việc với đa dạng người từ tất cả các nền tảng khác nhau. Hãy thử thể hiện hết những kinh nghiệm từ quá khứ của bạn mà bạn đã cùng làm việc với nhiềungười từ nhiều cộng đồng khác nhau. Điều này sẽ để lại một ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng của bạn về cách bạn chấp nhận và kiên nhẫn đón nhận các luồng ý kiến mới, không phân biệt chủng tộc,….

#4. Thể hiện niềm tin vào bản thân.

confidence1

Chắc sẽ có nhiều thắc mắc rằng sẽ nói như thế nào trong đơn xin việc để có thể  tiết lộ về sự tự tin.
Điều này được dẫn chứng cụ thể từ thực tếmột doanh nghiệp tuyển dụng trung bình sẽ nhận được 1,000 đơn xin việc nhưng chỉ có 100 hồ sơ sau đó được lọt vào danh sách tuyển chọn.
Điều này càng chứng minh việc viết hồ sơ ứng tuyển bằng văn bản rất  quan trọng.
Đừng để mọi nỗ lực , mong muốn của bạn thể hiện một cách mơ hồ, hãy nghiêm túc và dành thời gian đầu tư để thể hiện  tất cả rõ ràng vì chính điều này sẽ đưa bạn đến nhiều vị trí công việc mong muốn của bạn.
Đừng đưa bất cứ điều gì mà bạn không biết rõ, hoặc bạn không có bất kỳ ý tưởng nào vào hồ sơ xin việc.
Hãy rõ ràng và tạo sự khác biệt. Đơn xin việc là một sự phản ánh về bạn trong mắt nhà tuyển dụng và hãy đảm bảo rằng sự phản ánh này của bạn mang đến kết quả tốt nhất.

#3.Viết cụ thể tất cả những kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn ứng tuyển.

work-experience

Điều này rất cần thiết cho kể cả với bạn là người có rất nhiều kinh nghiệm hoặc không. Vấn đề ở chỗ là hầu hết tất các nhân viên luôn luôn tìm kiếm và bối rối khi viết về những kinh nghiệm. Đây không phải là vấn đề lớn!
Bạn chỉ cần nhớ những kinh nghiệm đã từng có trong quá khứ của bạn có liên quan đến công việc hiện tại bạn đang nộp đơn và thể hiện chi tiết về nó. Hay nói một cách khác là sự thể hiện trình độ cá nhân của bạn với công việc.
Bạn cũng có thể nói về các dự án đã tham gia và các bài tập của bạn tại trường học, đó cũng là một cách thể hiện kinh nghiệm đối với những bạn “newbie”.

#2. Viết Về Kinh Nghiệm Phục Vụ Cộng Đồng

commservexp

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm từ quá khứ về phục vụ cộng đồng thì đây là một điểm cộng tốt cho bạn. Chỉ cần viết về chương trình mà bạn tham gia tình nguyện.
Điều này sẽ chứng tỏ khả năng của bạn tham gia vào các sáng kiến phục vụ cộng đồng khác nhau, chứng tỏ sự không giới hạn của bản thân. Chỉ cần nhớ lại bất kỳ hội nghị bạn từng tham dự và viết về kinh nghiệm của bạn.
Ở đây, các hoạt động ngoại khóa ở trường đại học cũng quan trọng, qua đó sẽ giúp đánh giá được mức độ chủ động và năng động, tươi trẻ của bạn.

#1. Tập trung viết về phát biểu cá nhân.

Cuối cùng điều quan trọng nhất mà sẽ đóng vai trò là yếu tố quyết định ở hồ sơ xin việc của bạn là phần phát biểu cá nhân. Nó được xem mấu chốt của tất cả mọi thể hiện ở trên, đấy giống như sự  tuyên bố mạnh mẽ của cá nhân bạn liên quan đến công việc.
Tuyên bố cá nhân nên luôn luôn được viết theo bản chất của công việc.

ces-du-hoc-canada

Một tuyên bố cá nhân tốt, có khả năng tạo ảnh hưởng và tác động đến nhà tuyển dụng  khi tất cả những điều được viết đó là mang lại sự hữu ích cho cả bản thân người xin việc và công ty tuyển dụng.

Theo: https://cvaasblog.wordpress.com