Một điều phải cần rõ ràng là biết những gì mình thực sự muốn làm. Tại Canada có rất nhiều nơi tư vấn nghề nghiệp cho những người mới đến. Tại đấy sẽ đưa ra những lời khuyên nên và tư vấn từ họ.
Hiểu rõ mong muốn nghề nghiệp, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm công việc, cũng như có nhiều người thất nghiệp không phải vì họ không có cơ hội; chỉ đơn giản là họ chưa biết rõ công việc mà họ muốn làm. Họ thậm chí có thể biết về công việc nhưng họ vẫn chưa biết rõ ràng về vị trí họ mong muốn để làm mục tiêu cho sự nghiệp. Làm rõ ràng là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Nhà tuyển dụng cần những nhân viên của họ có tư duy rõ ràng và sự tự tin.

  1. Hãy dành thời gian đầu tư cho Resume
Original cv / resume template
Vector original minimalist cv / resume template – creative version with colorful headings and icons

Bản sơ yếu lý lịch là toàn bộ những định nghĩa và thay bạn thể hiện bạn có phải là  một nhân viên tiềm năng hay không trước nhà tuyển dụng. Bạn cần lập cho mình và liên tục cập nhật hồ sơ của mình tốt nhất. Trình độ chuyên môn là những mục cần thiết của CV nhưng cũng cần chú ý những điểm khác quan trọng như những kinh nghiệm, các chương trình, hoạt động và các chương trình văn hóa bạn từng tham gia. Chú ý là mỗi bản CV của bạn cần phải phù hợp với các công việc cần tuyển dụng của nhà tuyển dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  1. Tìm hiểu về các chứng chỉ cần có ở Canada.

Mỗi quốc gia đều có những đòi hỏi tiêu chuẩn, chứng chỉ ngành nghề khác nhau ở các lĩnh vực.Trường hợp với Canada, trong việc bảo mật và cách thức hoạt động của ngành tài chính đặc biệt khác so với các nước khác. Có các khóa học cụ thể mà bạn cần phải trải qua để chứng tỏ đủ năng lực cho công việc trong ngành tài chính này. Nếu bạn có nhiều thông tin được liệt kê trên CV việc nhận được việc làm ở Canada sẽ trở nên dễ dàng. Ví dụ tham gia một số khóa học chẳng hạn như khóa học Chứng khoán Canada (CRC). Nếu khóa học này được liệt kê trong CV bạn sẽ dễ dàng nhận được công việc trong lĩnh vực tài chính ở Canada. Ngoài ra, có rất nhiều thông tin quan trọng khác cho các lĩnh vực khác nữa, bạn cần tìm hiểu các khóa học như vậy và sau đó bổ sung vào CV, việc này không chỉ làm tăng giá trị của đơn xin việc mà qua đó còn làm đa dạng cơ hội bạn nhận được công việc khác.

huong-dan-xay-dung-ho-so-xin-hoc-bong

  1. Gặp những cố vấn chuyên môn

Cố vấn đóng vai trò như các mô hình vai trò. Họ đưa ra những hướng dẫn cho bạn thông qua kinh nghiệm từng trải của họ. Hãy Networks với những người như vậy, những người đã đạt được mục tiêu, thành tựu cụ thể trong lĩnh vực bạn mong muốn và thành công trong cuộc sống của họ. Có rất nhiều người cố vấn trong cùng một lĩnh vực có thể cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau, hãy lắng nghe họ, hãy làm theo bước chân của họ và nghe hướng dẫn từ họ. Cố vấn đóng một vai trò quan trọng để giảm thiểu những sai lầm trên con đường bắt đầu sự nghiệp của bạn. Điều này có ý nghĩa đơn giản là giữ cho mọi thứ được đi đúng hướng và hạn chế đi vào những vết xe đổ của những người đi trước.

    1.Thu nhập những trải nghiệm

Cuộc sống là trải nghiệm thực tế, bao gồm những kinh nghiệm tuyệt vời. Hãy cố gắng tìm hiểu thêm về cuộc sống Canada, thu hẹp khoảng cách giữa những bất kỳ những trải nghiệm khác biệt. Hãy thử liên kết tất cả những trải nghiệm đó liên quan đến công việc tương lai của bạn. Hãy chắc chắn rằng những kinh nghiệm từ quá khứ của bạn có thể liên kết bằng cách nào đó phù hợp với văn hóa của Canada.
Điều này sẽ giúp ích cho bạn để lại một ấn tượng rằng bạn đã trang bị đầy đủ với phong cách làm việc ở Canada.

Source: http://askmigration.ca/

https://cvaasblog.wordpress.com

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest