Bạn có đủ điều kiện để làm việc tại Canada?

Hằng năm Canada đã tạo cơ hội cư trú và công ăn việc làm cho hàng ngàn người đến với đất nước này và lựa chọn Canada là ngôi nhà mới của mình. Và thật may mắn cho tất cả những ai đang sống và làm việc tại Canada .
Nếu bạn muốn làm việc tại Canada, có một vài thủ tục đơn giản mà bạn phải hoàn thành để đủ điều kiện cho công việc.
Chúng tôi xin tóm tắt những điểu bạn cần ghi nhớ dưới đây để bạn có thể hiểu được tình hình hiện tại của bạn và lựa chọn cho những hành động phù hợp.

#1. Rời đi khi cần thiết

leave.jpg

Canada là đất nước đối xử khá mềm mỏng với tất cả mọi người có thể hiểu là dễ dàng và đất nước này cũng hy vọng được đáp lại tương tự từ bạn. Đối xử trung thực trong thời gian cư trú và rời ngay khi giấy phép làm việc của bạn hết hạn. Kể từ khi sự khoan dung này đã được lạm dụng rất nhiều thời gian gần đây, Canada bây giờ bắt buộc bạn phải chứng minh sự trung thực của bạn đủ thuyết phục với các sĩ quan rằng bạn sẽ rời khỏi đất nước khi giấy phép hết hạn.

#2. Có đủ tiền

Điều kế tiếp theo trong danh sách này cho thấy rằng bạn có đủ tiền cho bản thân và gia đình của bạn cho thời gian bạn ở tại đất nước này.

huong-dan-xay-dung-ho-so-xin-hoc-bong

#3. Không có tiền án tiền sự

Canada tôn trọng người có lý lịch nghiêm túc, trong sạch và rõ ràng, đó là lý do tại sao Canada đòi hỏi bạn phải tuân thủ pháp luật của đất nước này tại bất kỳ mọi thời điểm và không có tiền sử phạm tội. Bạn thậm chí có thể được cảnh sát nơi đây yêu cầu xuất trình giấy tờ bất cứ lúc nào.

#4. Luôn sẵn sàng khi được yêu cầu kiểm tra an ninh

security.jpg

Trước hết, không cần nói bạn cũng phải hiểu rằng bạn sẽ không thể là một mối đe dọa an ninh cho đất nước và thứ hai, nếu lúc nào đó bạn được phát hiện thấy là một mối đe dọa, bạn sẽ bị trục xuất hoặc bị bắt giữ ngay lập tức.

#5. Luôn khỏe mạnh

BeHealthBeHappyLogo2.png

Tại thời điểm bạn đặt chân đến đất nước này, bạn phải có sức khỏe tốt và sẵn sàng để trải qua các đợt kiểm tra y tế nếu các nhà chức trách nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ với sức khỏe của bạn.

#6. Làm việc đúng công ty

Canada có một danh sách các công ty và nhà tuyển dụng bạn không nên làm việc cùng. Nếu bạn chấp nhận làm việc cho một trong những công ty như vậy với vai trò là nhà tài trợ hoặc sử dụng lao động của bạn, bạn sẽ tự động bị xem là không đủ điều kiện để làm việc tại Canada.

#7. Chú ý hạn chế đối với nhà cung cấp lao động

Nếu nhà cung cấp lao động của bạn, vì một lý do nào đó, hoạt động phạm pháp luật: cung cấp  múa thoát y, múa khiêu dâm, massage khiêu dâm hoặc các dịch vụ giả dạng phi pháp luật, bạn sẽ không được phép làm việc tại Canada.

#8. Nếu bạn đang theo học tại Canada

Nếu bạn đã ở lại tại Canada và có giấy phép du học hoặc nếu vợ hoặc chồng hoặc cha mẹ của bạn có một giấy phép học hoặc giấy phép lao động, sau đó bạn cũng có đủ điều kiện để nộp đơn cho một giấy phép làm việc và bắt đầu tìm việc.

#9. Đã học ở Canada

Nếu bạn đã học ở Canada và tốt nghiệp thành công từ một chương trình tại một trường đại học Canada, cao đẳng cộng đồng, CEGEP, trường kỹ thuật công cộng hoặc bất kỳ trường hợp pháp khác, sau đó bạn sẽ có đủ điều kiện để có được một giấy phép lao động (Work permit) làm việc tại Canada.

#10. Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ

micro-credentials-badges

Điều quan trọng nhất mà bạn cần để làm việc tại Canada là hoàn tất giấy tờ đầy đủ. Tại mọi thời điểm, bạn cần phải có đủ các giấy tờ xác
định danh tính của bạn và chứng minh quốc tịch của bạn. Một người không có đầy đủ giấy tờ phù hợp điều kiện sẽ bị xem xét và trục xuất.

Canada là một quốc gia thân thiện, chấp nhận và có chỗ cho tất cả mọi người. Các quy định đều khá đơn giản và thẳng thắng, nhưng nếu bạn không tuân thủ ngay cả một quy định, bạn sẽ không được phép làm việc tại nước này. Vì vậy, kiểm tra và chuẩn bị giấy tờ của bạn đầy đủ, cẩn thận kỹ lưỡng  trước khi bạn nộp đơn cho một giấy phép làm việc tại đây.

Theo: https://cvaasblog.wordpress.com