KU Leuven là trường đại học tiên tiến thứ hai ở Châu Âu

Trường đại học Bỉ KU Leuven được hãng thông tấn Reuters xếp hạng là trường đại học tiên tiến đứng hai ở châu Âu sau trường Imperial College London và đứng thứ 16 trên toàn thế giới.

Các trường đại học được Reuters xếp hạng dựa trên các tiêu chí: số lượng đơn yêu cầu cấp bằng sáng chế được nộp từ năm 2008 đến 2013, tỉ lệ đơn được duyệt và ảnh hưởng về mặt thương mại từ nghiên cứu của các trường này.

KU Leuven có 299 yêu cầu cấp bằng sáng chế, trong đó có 39,8% số đơn nộp được duyệt. Về ảnh hưởng thương mại, KU Leuven đạt 49 điểm.

hoc-bong-du-hoc-bi

Koenraad Debackere, giám đốc KU Leuven chia sẻ với nhật báo De Standaard rằng thế mạnh của KU Leuven nằm ở việc trường đại học này ứng dụng hiệu quả những nghiên cứu ở phòng thí nghiệm, bằng sáng chế patent và license vào hoạt động sản xuất công nghiệp và thành lập các công ty mới.

Cụ thể, trung tâm nghiên cứu và phát triển Leuven, thành lập vào năm 1972 đã góp phần tạo nên 100 công ty mới. Bên cạnh đó, KU Leuven vừa thành lập hiệp hội LCIE nhằm mang đến cơ hội làm chủ doanh nghiệp cho sinh viên, nghiên cứu sinh và giáo sư của trường.

Cùng với KU Leuven, một trường đại học khác của Bỉ nằm trong top 100 là Đại học Ghent, đứng ở vị trí 65 với 38.1 % trong tổng số 218 đơn yêu cầu cấp bằng sáng chế được duyệt và điểm ảnh hưởng thương mại của trường này là 44.9.

Theo songobi.com