Bằng tốt nghiệp ĐH Ghent thuộc top 50 danh giá nhất thế giới

Bằng tốt nghiệp của đại học Ghent nằm trong top 50 bằng đại học danh giá nhất thế giới, theo kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới báo Times Higher Education vừa công bố.

Vị trí quán quân trên bảng xếp hạng thuộc về đại học Havard, các vị trí tiếp theo thuộc về Cambridge, Oxford. Đại học Ghen đứng ở vị trí thứ 49 trong khi trường Leuven được xếp hàng thứ 62.

Bảng xếp hạng này dựa trên cuộc khảo sát với hơn 4000 CEO và giám đốc nhân sự. Điều đáng chú ý là không có bất kỳ nhà quản lý người Bỉ nào tham gia cuộc khảo sát nói trên.

hoc-bong-du-hoc-bi-truong-ghent

“Việc chúng tôi đạt được vị trí nói trên mà không có bất kỳ lá phiếu nào từ Bỉ đã cho thấy rằng các sinh viên tốt nghiệp từ Ghent có được vị thế cao ở tầm vóc quốc tế”, bà Anne De Paepe, hiệu trưởng ĐH Ghent chia sẻ.

Các nhà tuyển dụng cũng chú trọng sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Họ cho rằng danh tiếng của trường không quan trọng bằng năng lực chuyên môn của sinh viên cũng như thành tích ở tầm quốc tế của họ.

Những yếu tố khác được nhà tuyển dụng đánh giá ở ứng viên bao gồm khả năng thích ứng với công việc, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

“Chúng tôi luôn quan tâm đến mong đợi của các nhà tuyển dụng và cách họ mong muốn phát triển môi trường làm việc trong tương lai mặc dù quy mô hoạt động của chúng tôi không giống như một doanh nghiệp. Chính ở tư duy “dám nghĩ”, kinh nghiệm trong việc giúp đỡ sinh viên khởi nghiệp và chất lượng giáo dục là những yếu tố đưa bằng tốt nghiệp của đại học Ghent vươn ra thế giới”, bà De Paepe cho biết.

Theo songobi.com