3. Giữ liên lạc thường xuyên với trường:

Thông thường các trường mất từ 1–4 tuần để ra offer. Sau đó cho bạn khoảng vài tuần để accept offer và nộp tiền deposit. Lúc đó, các bạn có thể email cho admission office giải thích là mình đang apply học bổng GOI-IES và xin gia hạn đến đầu tháng 6 khi có kết quả.

Thực tế năm ngoái, HEA thông báo kết quả chậm hơn dự kiến gần 1 tháng nên rất có thể phải xin gia hạn 2 lần. Hầu hết các trường của các bạn scholar năm ngoái đều support cho gia hạn.

4. Làm hồ sơ online:

Hồ sơ online của học bổng giáo dụcá đơn giản. Ngoài 2 thư giới thiệu thì học bổng yêu cầu thêm 3 essays (500 chữ/essay). Tiêu chí nổi bật nhất của học bổng này là chứng minh được mối liên hệ giữa ngành học, kế hoạch tương lai của bạn với sự phát triển giáo dục toàn cầu của Ireland cũng như giúp thúc đẩy phát triển quan hệ giữa 2 quốc gia.

Đối với nội dung này, lời khuyên là bạn cần có những ví dụ, kế hoạch thật cụ thể, chi tiết, đừng chỉ nói chung chung là tôi sẽ làm cái này, làm cái kia. Quan trọng bao giờ bạn làm, bạn làm như thế nào, liên quan đến những đối tượng nào.

 

5. Sau khi nhận học bổng giáo dục toàn phần:

Một số bạn nhận thông tin đạt học bổng trực tiếp từ trường trước nhưng một số bạn sẽ nhận thông tin từ HEA trước (tùy thuộc vào process của từng trường nhanh hay chậm).

Nếu bạn nhận thông tin học bổng từ trường thì trường sẽ dễ dàng support update offer của bạn với các thông tin về miễn học phí và tiền trợ cấp. Nếu bạn nhận thông tin từ HEA thì ngay lập tức phải email cho trường để thông báo và xin update offer letter.

Với trường hợp của mình, bên Admission của trường chưa nhận được tin gì về học bổng trong khi HEA nói rằng đã contact với trường (có thể thông tin trao đổi nội bộ bị ngắt quãng vì lí do nào đó). Lúc đó bạn phải tích cực và chủ động contact và giữ liên lạc với cả HEA và trường cho đến khi họ ra thư offer mới cho bạn thì thôi nhé.

Học bổng này không có sự hỗ trợ từ ĐSQ như học bổng IDEAS (học bổng Irish Aid) nên các bạn phải tự follow sát sao các bên để sớm có đủ giấy tờ cần thiết xin visa. Nếu có vấn đề gì phát sinh thì bạn cũng cần tự chủ động liên hệ HEA và trường để giải quyết.

Vấn đề này tuy hơi mất thời gian nhưng đừng ngại vì các bác bên HEA và các trường đều vô cùng nhiệt tình và hỗ trợ một khi họ đã rõ thông tin thì họ sẽ support rất nhanh. Năm ngoái khi mình đang lo lắng vì trường chưa nhận được thông tin thì 1 bác bên HEA còn gọi điện sang để động viên và bảo họ đang cố gắng contact với các bên liên quan của trường để thúc đẩy việc hoàn thiện offer cho mình.

Nói chung, ấn tượng của mình về giáo dục bên Ireland là rất văn minh, nhiệt tình và đặc biệt là nhân văn. Ngoài ra, các Anh/Chị tại Đại sứ quán Ireland cũng rất hỗ trợ các bạn đi học theo học bổng này.

Năm ngoái, mình được Đại sứ quán mời đến buổi pre-departure cùng các bạn đạt học bổng IDEAS và được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm visa. Các chị ở bộ phận visa cũng rất nice! Cảm ơn các Anh/chị rất nhiều ạ!

Chúc các bạn may mắn trong kì học bổng giáo dục năm nay!

Source: Irelandinvietnam (Mai Nguyễn — Awardee 2019)

 

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest