Về kinh nghiệm nộp hồ sơ, chúng mình thật ra không có kinh nghiệm gì nhiều, may mắn là apply và trúng từ lần đầu nộp, nên chúng mình thực sự chỉ có thể chia sẻ quan điểm mình cho là giúp chúng mình được lựa chọn nhé:
?Xem xét kỹ các khoá học nằm trong phạm vi của học bổng.
?Nộp đầy đủ giấy tờ trong thời gian, scan rõ ràng, dễ nhìn.
?Ở học bổng này, yêu cầu về các documents (bảng điểm, bằng đại học, CV, chứng chỉ tiếng Anh, hộ chiếu…) thì đều là những thứ mà học bổng nào cũng yêu cầu. Cái khác biệt là bạn cần 1 video clip tự giới thiệu bản thân.

Thật ra, clip yêu cầu có 1 phút thôi, bạn nên chuẩn bị như sau nhé:
?Cần ăn mặc chỉnh tề một chút (đừng như mình, ngày ấy mặc cái quần bò rách lung bung, thế là chẳng dám quay cả người, chỉ dám quay bán thân, mặt lù lù trong clip, soi từng cái nốt ruồi )
?Tôn trọng yêu cầu của chương trình: học bổng yêu cầu nói có 60s thì mình tuyệt đối không làm quá 59s. Mình muốn chắc chắn là mình không vượt quá duration cho phép.
?Nội dung clip: mình bám sát 3 câu hỏi (được cho như kiểu cue card) và trả lời mỗi câu hỏi đó bằng 1 câu ghép hoặc 2 câu đơn, chứ mình không sáng tạo nội dung hay viết phim ảnh gì đâu.

Nói chung là video 59s này của mình là đoạn clip trả lời đúng 3 câu hỏi, không có làm phông bạt hay nội dung hoành tráng gì, mọi thứ basic và classic lắm, chất lượng âm thanh cũng tàm tạm ổn để có thể nghe được .

✴️ Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm apply học bổng toàn phần “Invest Your Talent in Italy”, chúng mình chỉ muốn chia sẻ thêm rằng: các bạn hãy luôn có một bộ hồ sơ khung và những kinh nghiệm ‘vàng’ giúp tăng tỉ lệ cạnh tranh. Chỉ cần biết cách là mình có thể mở khóa cửa để được nhìn ra một chân trời mới.

❤️Chúc các bạn thật nhiều may mắn và mong được gặp các bạn ở Italia.

Repost: Uni-Italia

hoc bong toan phan thac si invest your talent
Các thủ tục nộp hồ sơ săn học bổng “Invest your talent in Italy”.
Cập nhật 2023-2024: có 2 bạn trong đó 1 bạn là Mentee và 1 bạn là đọc các bài chia sẻ về học bổng đã win học bổng này trong. Xin chúc mừng các bạn.

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest