[Du học Hàn]- Suy nghĩ của Quỳnh sau 7 năm du học tại Hàn Quốc

Bài viết hôm nay có lẽ sẽ hơi khác bình thường một chút, có thể nói là tâm sự.
Hôm nay Quỳnh cho ba bé gái đang học tiếng ở trường đi cafe, đi ăn và cuối cùng là về nhà Quỳnh chơi. Sau đó có một bé hỏi Quỳnh về định hướng cuộc sống và ngành nghề khi đi học tại Hàn Quốc, bé ấy cũng có rất nhiều mối lo ngại về tương lai, về chuyện nên hay không nên, làm thế nào là đúng,…
nguonhocbong.com-duhocmy1
Nghe xong, cũng như mọi lần Quỳnh chỉ có thể nói với em ấy, cũng như nói với tất cả các bạn khác, rằng làm gì trong cuộc sống cũng cần có niềm đam mê. Nếu chỉ chạy theo số đông xã hội, thì chẳng mấy chốc sẽ bỏ cuộc. Còn một khi đã biết mình có thể theo đuổi đến cùng điều mình yêu thích, thì sẽ không bao giờ từ bỏ, và đó là chìa khoá dẫn đến sự thành công. Có thể không giỏi, nhưng nhất định phải chăm chỉ và bền bỉ. Làm cái điều mình thích, thì cho dù có phải vất vả đến mấy cũng không thấy bất mãn.
Sau đó Quỳnh có nói, lý do chị mang các em đến nhà chị, nhìn cách chị sống, ăn tiêu, không phải để các em muốn chơi, mà là để thúc đẩy động lực trong lòng các em. Chị muốn các em thấy rằng, nếu các em nỗ lực hết mình và không ngừng nghỉ, với vốn kiến thức và kinh nghiệm đạt được, các em sẽ không bao giờ phải lo đến việc mình sẽ thất bại khi ra đời cả. Chủ khôn không thuê người bằng cấp cao, người ta chọn người sống với đam mê công việc và tin tưởng được.
Cuối cùng thì, khi có điều kiện sống ở nước ngoài, tất cả mọi người nên cố gắng gặp gỡ giao lưu càng nhiều người càng tốt. Gặp gỡ những người hơn mình để học lối tư duy, cách kiếm tiền, cách tiêu tiền của họ để thấy mục tiêu mà phấn đấu. Gặp gỡ những người ít may mắn hơn, để thấy mình sống cho dù có khá thế nào cũng phải luôn biết cách đối nhân xử thế. Con người ta chỉ thật sự mạnh mẽ khi nắm trong tay quyền lựa chọn. Khi em có khả năng, có tri thức, biết rằng mình làm được ra đồng tiền thì em có thể chọn việc sống như thế nào, đối xử với thiên hạ ra sao, mua cái gì em thích mà không phải cúi đầu trước ai cả.
Thế nên là, học đi. Học không chỉ ở kiến thức sách vở nhà trường mà còn là học cả cuộc sống. Ra đường, ngã càng nhiều càng tốt. Cái chính là có dám đi ra đường hay không. Chị Quỳnh hi vọng đã chào đón các em ở Seoul một cách tốt nhất, không tiệc tùng rượu chè, chỉ đơn giản là những bài học và lời khuyên từ một người, hi vọng khi ngã các em sẽ thấy bớt đau hơn chút đỉnh ^^
——————————————————————————————————————————-
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.