Auckland – thành phố của những cánh buồm

Dù không phải là thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo này. (Nguyễn Minh Liêm, TP HCM)

Auckland hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại và bao quanh bởi đảo Manukau anf Waitemata. Nơi đây được xem là một thành phố cảng trong mơ.
Tuy nhiên, sức hấp dẫn thực thụ của Auckland với khách du lịch và du học sinh nằm ở chỗ nơi đây là một thành phố hai trong một: một đô thị náo nhiệt hiện đại nhưng cũng không kém phần lãng mạn khi bạn đạp xe và đi dạo bên bờ biển xinh đẹp của Auckland.Ngoài ra, thành phố này còn là một trung tâm của những hoạt động văn hóa nghệ thuật, các buổi biểu diễn âm nhạc, phòng tranh nghệ thuật hay các hệ thống bán lẻ và giải trí chất lượng cao. Tháp Auckland sky, ngọn tháp cao nhất Nam bán cầu, là niềm tự hào cũng như một điểm đến không thể bỏ qua của Auckland. Từ trên đỉnh tháp, bạn cũng có thể thử một bước nhảy “Bungy”. Đây là một trò chơi mạo hiểm, mà người chơi sẽ nhảy từ trên đỉnh tháp xuống khoảng không trung với một sợi dây bảo hiểm co dãnh buộc ở mắt cá chân.

————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Đại sứ quán New Zealand qua cuộc thi” New Zealand, chân trời mới 2015

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.