Uống đồ uống có cồn: 6 điều “nên” đối với người con gái phi truyền thống

Vì sao lại phải thay đổi? Vì thay đổi vốn là bản chất của thế giới này mặc dù không phải thay đổi nào cũng theo chiều hướng tốt đẹp hoặc tích cực.

Luôn dễ dàng hơn khi đứng từ vị trí của mình mà phán xét người khác. Nhưng tất nhiên, ai cũng biết việc đấy chẳng hay ho gì, và việc một đứa con gái “cao giọng chỉ bảo” các nam nhi thì càng gây khó chịu. Vậy nên tôi sẽ lấy thân phận nữ nhi mà trình bày suy nghĩ của mình về nữ giới hiện đại. Đây chỉ là quan điểm của riêng tôi, không đại diện cho bất kỳ ai hay tổ chức nào, cũng không có ý chỉ trích bất kỳ nhóm người, cá nhân nào.

Hãy bắt đầu từ những gì mọi người luôn nghĩ một cô gái mẫu mực nên có.

Là con gái, nên biết nấu ăn.

Không, biết nấu ăn không liên quan đến việc “để sau này lấy chồng còn biết đường mà nấu cho chồng con”. Thực sự là tôi sẽ thấy bực mình khi có người nói với tôi như vậy. Không! Nên biết nấu ăn, bởi cho dù sống một mình hay sống với ai, bạn vẫn sẽ muốn tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon, với các công thức nấu nướng của riêng mình.

fish-chip-du-hoc-anh

Biết nấu ăn cũng không đồng nghĩa với việc gắn mình, hay trói mình với các môn nữ công gia chánh khác như  thêu thùa, may vá, cắm hoa,… Chỉ là, nếu bạn cảm thấy mình có chút năng khiếu với một, hoặc một số món này, chẳng phải bạn hơn người khác là có thể tự trang trí cho không gian của mình trở nên đẹp hơn sao? Còn nếu không, nó cũng chẳng phảu một khuyết điểm to bằng trời. Có ai mà biết làm tất cả mọi thứ chứ!

Là con gái, phải biết chăm sóc vẻ ngoài.

Không phải là dành ra cả (mấy) tiếng đồng hồ để chọn quần áo, để chải chuốt trước khi ra đường.

Thú thật là tôi cũng thuộc loại “lười và dốt” cái khoản này lắm, chẳng bao giờ có thể đứng dành quá 30 phút cho tất cả những việc trên. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, tôi không bao giờ để mình ra đường trong bộ dạng luộm thuộm và nhếch nhác, và tôi khá chắc không bạn nữ nào, thậm chí là cả bạn nam, muốn vậy cả.

di-du-hoc-2

Vì thế, con gái ấy mà, hãy chỉn chu và xinh đẹp, vì mình muốn thế, vì mình muốn ngắm mình như thế, chứ không phải vì một ai khác bảo phải thế.

Là con gái, hãy hồng hào, cân đối và khỏe mạnh.

Mình hạt sương sa hay mũm mĩm tròn trịa, điều quan trọng là sức khỏe bên trong dáng hình ấy. Tôi không nghĩ cứ béo là xấu và cứ gầy là đẹp. Nhưng nếu bạn là người mập mạp, hãy chắc rằng mình “béo khỏe béo đẹp” chứ không phải béo yếu béo bệnh. Bạn thích form người dây, ok, chẳng sao cả, nhưng đừng để yếu đến mức “cuốn theo chiều gió”, vì nó hại nhiều hơn đẹp.

Bỏ chút thời gian để rèn luyện thân thể, đẹp mình mình hưởng trước tiên mà.


Giờ sang những thứ phi truyền thống.

Là con gái, nên biết uống đồ uống có cồn.

Không phải để có thể ngồi chén tạc chén thù, cũng không phải để gây ấn tượng. Đôi khi uống chút rượu trong những dịp đặc biệt hay những buổi tụ tập thân mật cũng chẳng có gì là xấu. Hãy biết uống, để biết tửu lượng của mình đến đâu, và để biết điểm dừng cho những cuộc vui.

Red wine pouring into glass

Là con gái, phải có chí hướng.

Rất nhiều người phụ nữ đã phải đấu tranh để nữ giới có quyền được đến trường và hưởng nền giáo dục như nam giới. Điều này có nghĩa là, phụ nữ hoàn toàn có khả năng và kiến thức để vạch cho mình mục tiêu, con đường, sự nghiệp độc lập. “Con gái học nhiều làm gì?”- Vâng, thế thì đành chỉ học đủ thôi, rồi xây dựng sự nghiệp thành công vậy. Con trai có sự nghiệp, con gái cũng phải có sự nghiệp.

Là con gái, phải độc lập.

Xây dựng cho mình một cuộc sống không phụ thuộc vào ai. Không nên có suy nghĩ lấy chồng tốt, chồng giỏi để chồng lo cho, nhàn thân.

Vậy thì cả một giai đoạn trước khi tìm được người chồng như ý thì cuộc sống của bạn như thế nào? Tìm tạm một ai đó để dựa dẫm à? Nghe có vẻ không ổn lắm, nhỉ? Tất nhiên, chẳng người đàn ông chân chính nào không thấy hạnh phúc với việc được chăm lo cho người phụ nữ của mình, nhưng, yêu, và xa hơn nữa là hôn nhân, là dựa trên nguyên tắc chia sẻ bình quyền mà?

Mặt khác, xin các bạn gái cũng đừng mạnh mẽ quá mà nhất quyết đòi bê đồ nặng trịch mà nhường đồ nhẹ cho các bạn trai. Không nên.


Đọc đến đây, hẳn nhiều người nghĩ tôi bị ám ảnh với nữ quyền. Có lẽ cũng có một chút.

Tôi thấy khó chịu khi các bậc tiền bối của chúng ta khen lấy khen để một thằng con trai chỉ vì nó biết rửa bát, hay một anh chàng vào bếp được ngưỡng mộ. Xin lỗi bất cứ bạn trai, anh trai, em trai,… nào đọc mà cảm thấy bị đánh giá thấp, nhưng thực sự đấy là việc hết sức bình thường. Muốn ăn thì lăn vào bếp mà, phải không?

Song tôi cũng có một niềm kính nể sâu sắc đối với tuýp phụ nữ gia đình, những người một lòng chăm sóc cho mái ấm của mình. Nên tôn trọng những điều tốt mà người khác làm được còn mình thì không, tôi nghĩ vậy. Tôi chẳng thể thùy mị nết na như họ, tôi chẳng thể toàn tâm toàn ý chăm sóc cho từng bữa ăn, từng góc nhà, từng mảnh áo người khác như họ. Ôi, còn cả tỉ tỉ thứ khác họ có mà tôi không có, nên tôi ngưỡng mộ họ. Chỉ là, mọi việc đều nên có giới hạn.

Tóm lại thì, tôi tôn trọng truyền thống, nhưng như mọi thứ khác, không phải mọi thứ thuộc về truyền thống đều là tốt. Mặt khác, thay đổi cũng chả phải luôn mang đến những ảnh hưởng xấu.

Thế đấy, là con gái, cần biết suy xét.

Theo http://thasanova.com/cuoc-song/6-dieu-con-gai-nen-lam/