8 điều cần làm trong độ tuổi 20 để tìm thấy thành công

Độ tuổi 20 thực sự chẳng khác mấy một chương sách dài đầy căng thẳng, bấn loạn. Nếu bạn đang ở độ tuổi giữa 20 và 30 và bạn không biết mình là ai, không biết mình thích gì, đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất.

Nhiều người trong chúng ta dành những năm 20 để tìm cho mình con đường dẫn đến thành công. Một số đang vội vàng “chạy” về một đích đến nào đó, trong khi những người khác không biết phải đi đâu về đâu. Vội gì khi cuộc đời trước mắt vẫn còn dài, đẹp và lắm bất ngờ!

Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm lúc này là thay đổi và thích nghi. Đây có lẽ là lý do khiến độ tuổi 20 rất khó hiểu. Đó là một giai đoạn chúng ta thay đổi, từ cái ngây ngô non trẻ đến sự trưởng thành, thay đồi từ trong suy nghĩ.

Thành công trong cuộc sống được định nghĩa bởi giá trị riêng của mỗi bản thân người đó. Không có con đường duy nhất nào dẫn đến thành công. Tuy nhiên, bạn và tôi có thể nhất trí rằng thành công chủ yếu là việc tìm kiếm sự cân bằng giữa những điều thực tế và thứ mà ta ao ước. Không ai muốn lãng phí cuộc sống của mình. Chúng ta đều muốn có thể tận dụng nó một cách tối đa.

Dưới đây là 8 điều cần làm ở tuổi 20 để tìm thấy thành công. Các bước này sẽ không đảm bảo, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng quãng thập niên quan trọng nhất đời mình một cách khôn ngoan.

1. Hãy làm thử càng nhiều việc càng tốt, đừng ngồi yên một chỗ.

Đừng nhốt mình trong một cái hộp. Tìm những gì mà bạn giỏi nhất. Phát triển những kỹ năng làm cho bạn có giá trị hơn.

Khám phá những gì bạn muốn làm. Đừng chỉ làm vì tiền hay là vì bạn lo sợ thất nghiệp. Để sau này có nhìn lại, bạn không phải hối tiếc và tự vấn, tại sao mình không trở thành thế này, tại sao mình không được thế kia?

di-du-hoc-3

Hãy tự hỏi những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống. Chúng ta chỉ sống một lần, đừng lãng phí nó với việc bạn thực sự không thích.

Chắc chắn bạn không thể thích 100 phần trăm công việc của mình. Sẽ có những khoảnh khắc của sự thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn không thích công việc đó và giá trị mà nó mang lại, tôi nghĩ bạn đang làm sai nghề rồi!

Như triết gia Alan Watts đã có câu nói:

Thà có một cuộc đời ngắn… với toàn bộ những gì bạn thích, còn hơn là một cuộc sống dài trong khổ sở.

Đừng để những quan niệm về thành công để buộc bạn vào một nghề mà bạn không thích.


2. Ngừng so sánh mình với người khác.

Mỗi chúng ta đều có một con đường riêng.

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn, tuyệt vọng trong những năm 20. Và sẽ có lúc bạn cảm thấy như tất cả bạn bè đồng trang lứa đang tiến xa hơn mình, nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng.

Thành công chưa bao giờ là chuyện một sớm một chiều. Thành công là cả một quá trình; bạn cần sẵn sàng bỏ thời gian, công sức. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì.

So sánh mình với người khác chỉ là một sự lãng phí thời gian, một trở ngại không cần thiết chính bạn tự áp đặt cho bản thân.

Hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều là duy nhất, và rằng cuộc sống không phải là một cuộc đua, nó là một hành trình.


3. Làm bạn với cha mẹ bạn.

Hầu hết chúng ta lớn lên đều cảm thấy sợ hãi và kính nể cha mẹ. Cha mẹ, đối với những người đủ may mắn khi có họ, là hình mẫu trưởng thành đầu tiên.

Trẻ em thường xem cha mẹ như là siêu anh hùng, cho đến khi lớn lên và biết rằng họ cũng có lỗi lầm như những người bình thường khác. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không giỏi để dạy dỗ chúng ta.

Chúng ta dành nhiều thời gian khi còn trẻ từ chối sự dạy dỗ của cha mẹ. Đó là một phần tự nhiên của sự trưởng thành, lúc này chúng ta cảm thấy mình biết nhiều hơn họ bởi vì chúng ta đang bắt đầu nhận thức được thế giới thực tại.

Tin hay không tuỳ bạn, nhưng thậm chí ở tuổi 20, cha mẹ vẫn biết nhiều hơn chúng ta. Trí tuệ là một sản phẩm của kinh nghiệm mà.

Làm bạn với cha mẹ, lắng nghe những lời khuyên của họ, học hỏi từ những sai lầm và dành nhiều thời gian bên cạnh họ. Hãy nhớ rằng họ sẽ chẳng ở cạnh bạn mãi đâu.

Bạn là du học sinh xa nhà thì hãy luôn cố gắng gọi điện về nhà ít nhất 1 lần. Hiện nay với sự hỗ trợ của Facetime, Viber, wechat, Skype, v..v..giúp bạn không những tiết kiệm chi phí mà còn luôn thấy được hình ảnh ba mẹ thân yêu của bạn.


4. Du lịch thường xuyên.

Con người không bao giờ ngồi yên. Những con người đầu tiên trên thế giới – dân du mục là tổ tiên của chúng ta. Xê dịch sẵn có trong máu chúng ta.

image12

Tuổi 20 là thời gian tốt nhất để đi du lịch. Bởi cuộc sống sau này, chắc chắn một điều bạn sẽ ràng buộc bởi những cam kết. Hãy đi khi vẫn còn có thể.

Có rất nhiều điều chúng ta có thể học hỏi từ những chuyến đi. Nó dạy cho chúng ta giá trị thực sự của gia đình, hiểu biết sự khác biệt của các nền văn hóa và trưởng thành hơn trong cả nhân cách .

Hãy ôm cả thế giới xung quanh, có vô số điều đáng xem và làm. Đừng chỉ là một du khách, hãy thật sự đắm mình trong nền văn hóa đó.

Đừng chỉ đi du lịch nước ngoài, hãy khám phá cả Việt Nam này. Vô số đại điểm ký bí, hiểm hóc chờ bạn đặt chân đến.

Du lịch là 1 điều mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua đặc biệt là đối với các bạn đang du học tại Châu Âu.


5. Làm tình nguyện, công tác xã hội, và bước ra khỏi vùng an toàn của chình mình.

Không có gì thỏa mãn hơn khi nhận ra bản thân đang tạo được một tác động tích cực đến người khác.

Cho đi nhiều hơn. Không chỉ có lợi cho người nhân, nó làm phong phú thêm cuộc sống của chính bạn. Chưa kể, nó sẽ rất tốt cho lý lịch của bạn.

Và điều quan trọng đối với tất cả mọi người khi bước ra khỏi ngoài vùng an toàn là họ bắt đầu đấu tranh.

Một xã hội được thể hiện qua cách đối xử với các thành viên yếu nhất trong đó. Nếu chúng ta tìm hiểu điều này ở tuổi 20, thì chính chúng ta đang tạo ra một nền văn minh tươi sáng hơn cho tương lai.


6. Tập thể dục, ăn uống đúng cách, ngay và luôn.

Khi lớn hơn 20, bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng cơ thể của mình không còn khỏe như lúc trước.

Bắt đầu tập thể dục và ăn uống đúng giờ nhé!

Bạn nên biết 1 trong những nguyên nhân gây ra tử vong cao nhất trên thế giới là bệnh tim, chủ yếu là do chế độ ăn nghèo nàn và thiếu tập thể dục. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc, hãy tập thể dục vào ngay hôm nay.

Chưa kể, nếu bạn muốn có năng lượng để duy trì thành công khi bạn già đi, bạn cần phải có một cơ thể khoẻ mạnh nhất có thể.


7. Tìm các hoạt động giải trí ngoài giờ làm việc.

Làm việc không bao giờ và chưa bao giờ nên là điều duy nhất bạn cần.

du-hoc-uc

Hãy tìm các hoạt động làm cho bạn quên đi tất cả mọi thứ phiền muộn.

Chúng ta có thể chuyển nhà, bỏ việc hoặc bị sa thải, nhưng chúng ta phải có một sở thích. Để đến khi nghỉ hưu, bạn sẽ chẳng có gì để làm ngoài sở thích của mình.


8. Tiêu tiền cho trải nghiệm, không phải cho những món đồ sang chảnh.

Ngừng tiêu tiền vào những món hàng để theo kịp thời đại. Ai cũng biết là những thứ ấy dễ có được cũng sẽ dễ mất đi, chỉ có trải nghiệm mới là mãi mãi.

di-du-hoc

Hãy để tâm trí của bạn là một kho tàng của những câu chuyện và những kỷ niệm.

Chi tiền vào những thứ sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của mình, chứ đừng nên là chiếc điện thoại smartphone đời mới nhất, mang lại cho bạn một “sự hài lòng nhẹ” ngắn ngủi.

Nghi đi thì nên nghĩ lại, cũng đừng để một tủ đồ đầy những quần áo mốc meo với mấy đôi giày thủng lỗ.

Cuộc sống có ý nghĩa nhiều hơn là tiền bạc – nó đến và đi rất nhanh. Nếu bạn hiểu được điều này vào tuổi đôi mươi của mình, bạn đã sẵn sàng bương chải với cuộc chiến khốc liệt ngoài kia rồi đấy.

Đừng đổ mồ hôi cho những điều nhỏ nhặt, chỉ cần tận hưởng cuộc sống của mình, vậy là đủ!

Theo http://thasanova.com/cuoc-song/8-dieu-tim-thay-thanh-cong/