Những học bổng ngắn hạn ngành Báo chí đáng quan tâm nhất

Ngành báo chí là 1 ngành đặc thù. Có những bạn quan tâm đến suất học bổng toàn phần và có cấp bằng như Fulbright, Chevening, …Nhưng cũng có những nhà báo chỉ cần được đào tạo ngắn hạn để nâng cao chuyên môn và networking. Do đó, Team NGUỒN HỌC BỔNG đã tổng hợp những học bổng ngắn hạn thường gọi là Fellowship để giúp các bạn trong ngành báo chí có thêm cơ hội học tập tại nước ngoài.

– Học bổng JSK Fellowship dành cho nhà báo : Click here

– The McGraw Fellowships for Business Journalism for International Students in USA: Click here

-Heinz-Kühn-Foundation Scholarships for Young Journalists from Developing Countries: Click here

– UMich Knight-Wallace Fellowship (Deadline December 1) học bổng để học, thực tập tại UMich tương tự như chương trình Hà muốn apply tại Stanford
– NYU World Journalist Fellowship: (Deadline: Jan 4) học bổng để theo học 1 chương trình cấp bằng cao học tại NYU. Trong các chuyên ngành có chuyên ngành “Science, Health and Environmental Reporting” khá phù hợp. 
– Knight Science Journalism MIT (Deadline: Feb 28) học bổng để học, thực tập tại MIT, khá là thích ứng viên có đam mê về environmental reporting
 
*Lưu ý là gọi là học bổng thực ra có hơi sai. Các chương trình của Stanford, UMich, MIT đều là Fellowship dạng tạo điều kiện cho người đã đi làm có một khoảng thời gian trau dồi kiến thức và tay nghề, mà không cấp bằng gì cả. Chỉ có chương trình của NYU thực sự là học bổng.

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này