Học bổng từ Chính phủ New Zealand

30 sinh viên Việt Nam xuất sắc đã nhận được học bổng New Zealand ASEAN, một học bổng từ Chính phủ New Zealand, sẽ bắt đầu chương trình bậc cao học tại New Zealand trong tháng này.

Tính đến nay, hơn 200 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng này.

30 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand ASEAN, được lựa chọn từ hàng trăm đơn đăng ký, sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học bổng, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và những hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ​ngài Haike Manning sẽ tổ chức chương trình phổ biến về thời gian sống và học tập tại New Zealand cùng tiệc chia tay các ứng viên trúng tuyển học bổng vào ngày 8/1.

“Học bổng New Zealand ASEAN là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên Việt Nam mong muốn có được chứng chỉ bậc cao học chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại New Zealand mở ra những tương lai mới, đầy thú vị và trang bị cho mỗi cá nhân những k​ỹ năng và phẩm chất nhằm đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội và chính trị của mỗi quốc gia,” Đại sứ Manning cho biết.

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đang ngày một phát triển, với hàng nghìn công dân Việt Nam nhận được nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ New Zealand.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp chương trình liên kết hợp tác giáo dục với các trường ​đại học tại Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hiện đang nhận hồ sơ đăng ký học bổng cho năm học 2017.

Hạn cuối cùng đăng ký học bổng vào ngày 30/4 cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2017.

Học bổng toàn phần của chính phủ New Zealand dành cho các ứng viên đến từ tất cả các ngành và lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Tuy nhiên, học bổng ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ kỹ thuật nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên thai, quản lý khối nhà nước và phát triển khối tư nhân.

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí, và hướng dẫn nộp hồ sơ, xin xem tại mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships hoặc email cho nzembassy.hanoi@mft.net.nz.

Các thông tin cập nhật và chia sẻ hữu ích của các ứng viên đã chinh phục được học bổng sẽ được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand facebook.com/nzembassyvietnam

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này