Học bổng Đào tạo và Thạc sĩ VLIR – UOS tại Bỉ, 2017

VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên đến từ 31 nước đủ điều kiện tại Châu Phi, châu Á và Mỹ – Latin, để theo học chương trình Đào tạo hoặc Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng anh tại một trường đại học hoặc cao đẳng đại học (university college) tại Flanders, Bỉ.

Đơn vị cấp học bổng:

Đại học Flemish Bỉ và các Khối các trường đại học tham gia.

Ngành học:

Chương trình Đào tạo và Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng anh tại Các trường Đại học Bỉ

Số lượng học bổng:

Xem cụ thể từng ngành học bổng cấp

Đối tượng:

  • Châu Phi: Benin, Burkina Faso, Burundi, DR Congo, Ethiopia, Guinea, Cameroon, Kenya, Madagascar, Mali, Morocco, Mozambique, Rwanda, Senegal, Tanzania, Uganda, Zimbabwe, South Africa, Niger
  • Châu Á: Cambodia, Philippines, Indonesia, Palestinian Territories, Vietnam
  • Mỹ Latin: Bolivia, Cuba, Ecuador, Guatemala, Haiti, Nicaragua, Peru, Suriname

Giá trị học bổng:

VLIR-UOS chỉ cung cấp học bổng toàn phần cho các chương trình Đào tạo hay Thạc sĩ. Học bổng bao gồm phụ cấp, nhà ở, bảo hiểm, phí đi lại quốc tế và học phí. Đọc thêm tại đây.

Yêu cầu:

Ứng viên chỉ có thể ứng tuyển nếu đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Quốc tịch và Nơi cư trú: Ứng viên phải có quốc tịch và cư trú tại một trong 31 nước thuộc danh sách các nước VLIR-OUS cấp học bổng (không cần phải cùng một nước) vào thời gian ứng tuyển.
  • Độ tuổi: độ tuổi tối đa cho ứng viên ICP là 35 tuổi cho chương trình đầu Thạc sĩ và 40 tuổi cho chương trình Thạc sĩ cao cấp. Độ tuổi tối đa cho một ứng viên ITP là 45 tuổi. Ứng viên không được quá tuổi này tính đến ngày 1 tháng 1 năm nhập học.
  • Trình độ chuyên môn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

VLIR-OUS ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, trong bộ máy nhà nước, tổ chức kinh tế xã hội hoặc NGO, hoặc có mục tiêu nghề nghiệp hướng về những tổ chức đó. Tuy nhiên, ứng viên đã làm việc trong các tổ chức lợi nhuận (ICP hay ITP) hoặc ứng viên vừa tốt nghiệp không có kinh nghiệm làm việc ( ICP) cũng sẽ được xét duyệt học bổng.

mentor-mentee

Bạn cần Mentor để hướng dẫn apply bất kì học bổng nào- Click Here

Ứng viên ITP nên có kinh nghiệm chuyên nghiệp liên quan và một lá thư bổ sung thể hiện tính hội nhập, tác phong chuyên nghiệp và nơi mà các kiến thức đã học sẽ được áp dụng vào thực tiễn.

Đọc thêm về Điều kiện ứng tuyển và Tiêu chí lựa chọn tại đây.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Tuỳ chương trình cụ thể. Ứng viên xem thêm tại trang web chính thức để biết thêm chi tiết.

Phương thức nộp hồ sơ:

Để ứng tuyển học bổng, ứng viên đầu tiên phải ứng tuyển cho chương trình Đào tạo hoặc Thạc sĩ. Ứng viên nộp đơn ứng tuyển trực tiếp cho VLIR-OUS sẽ không được xem xét.

Học bổng VLIR cấp cho chương trình Thạc sĩ 1 hoặc 2 năm, và chương trình Training ngắn hạn (14-90 ngày).

Để ứng tuyển cho chương trình Đào tạo và Thạc sĩ, truy cập trang web của Các chương trình Đào tạo và Thạc sĩ tùy theo sở thích của ứng viên. Trong đơn ứng tuyển, ứng viên nêu rõ nguyện vọng ứng tuyển học bổng của mình. Thời hạn ứng tuyển là khác nhau tùy thuộc vào các chương trình Thạc sĩ hay chương trình Đào tạo.

Ứng viên nên vào trang Cách thức ứng tuyển và trang web của chương trình Đào tạo hay Thạc sĩ mà mình lựa chọn để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức ứng tuyển học bổng.

Link: Click Here

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này