NHỮNG SAI LẦM BẠN NÊN TRÁNH KHI BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Các bạn sinh viên năm 1 đã biết những sai lầm mình chuẩn bị gặp phải chưa?

KHÔNG HỌC NGOẠI NGỮ

Không học ngoại ngữ là sai lầm lớn nhất của sinh viên bởi đây là hành trang không thể thiếu của học sinh sinh viên trong xã hội ngày nay. Yếu tố này sẽ quyết định đến khả năng xin việc sau khi bạn tốt nghiệp và nói đúng hơn là quyết định cơ hội học bổng du học hay 1 sinh viên có sức nặng ngay từ thời sinh viên. Nếu bạn không có ngoại ngữ, chẳng có cớ gì các tổ chức & trường sẽ cho bạn exchange hay Internship hay short term fellowship cho bạn cả.

Và trong thời đại hội nhập, không có ngoại ngữ bạn sẽ mất đi một “nguồn tài liệu” tham khảo lớn trong học tập, không tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế. Sinh viên cần nhận thức rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, muốn bắt kịp xu thế hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới… hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.

QUÁ CHÚ TRỌNG HÌNH THỨC BÊN NGOÀI

Cuộc sống hiện đại, phát triển dường như mỗi chúng ta đang quá chú trọng về sự hào nhoáng bên ngoài, mà quên mất rằng cái “chất” sinh viên cần có phải là nền tảng trí thức. Sẽ thật buồn nếu điều các bạn học hỏi, ghen tị với những sinh viên khác không phải bởi họ giỏi giang hơn, họ tự tin giao tiếp hơn mà chỉ bởi bộ cánh họ mặc trên người bạn cũng từng ao ước mà không đủ tiền mua…

Hãy luôn nhớ rằng hình thức nó không quyết định bạn là người thế nào. Bản thân mỗi sinh viên cần nắm rõ trọng điểm vấn đề, biết đặt cái nào nặng nhẹ, việc gì cần được ưu tiên trước. Chỉ như vậy, cuộc sống sinh viên của bạn mới thật sự có ý nghĩa và giá trị.

KHÔNG CHỊU TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG DU HỌC

Bạn vẫn không chịu suy nghĩ rằng để đạt được suất học bổng du học thì việc apply những học bổng nhỏ nhỏ ngay từ thời sinh viên là vô cùng cần thiết sao?

Nếu bạn giữ suy nghĩ này, thì bạn đã QUÁ SAI. Thống kê từ NGUỒN HỌC BỔNG cho thấy, đa phần các bạn đạt học bổng sau đại học thường đã đạt những học bổng ngắn hạn, exchange, summer school trước đó rồi các bạn ah.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không để chữ “học bổng du học” trong mindset của mình ngay từ năm 1?

THAM GIA NGAY KHÓA HỌC TẠI TP.HCM- CLICK HERE

XEM NHẸ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀM THỜI ĐẠI HỌC

Team NGUỒN HỌC BỔNG có đề ra 14 yếu tố bạn cần làm trong thời đại học để có 1 profile mạnh sau tốt nghiệp cho cả việc xin học bổng du học Master hoặc xin việc làm. Nếu bạn bỏ qua 14 yếu tố này, cái bạn có sau 4 năm đại học là 1 mảnh giấy mang tên ” Bằng tốt nghiệp” mà thôi!

Bạn có muốn biết cụ thể 14 yếu tố đó là gì không?

Hãy tham gia ngay lớp học ” Chiến lược săn học bổng du học thành công nhé”: click here

THƯỜNG XUYÊN CÚP TIẾT

Giảng đường đại học không quá bắt buộc phải đến lớp đầy đủ như cấp 3, giáo viên cũng sẽ không thông báo đến phụ huynh hôm nay bạn cúp học hay bỏ tiết… Nếu không tự giác thì bạn sẽ dễ dàng “tự cho phép” mình cúp tiết đôi khi không vì lý do gì cả! Chính sự dễ dãi với bản thân này khiến bạn có thể mất đi những kiến thức quan trọng và hậu quả là những kì thi với điểm số lẹt đẹt, những lần thi lại… không những tốn thời gian mà còn mất chi phí thi lại. Vậy nên, nếu không có việc chính đáng, hãy đến giảng đường đầy đủ, học tập nghiêm túc. Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả học tập cao và những kì thi không còn là nỗi sợ của bạn nữa.

KHÔNG MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ

Trong thời đại ngày nay, sinh viên cần đánh giá đúng tầm quan trọng của các mối quan hệ. Người có mối quan hệ rộng sẽ được người khác đánh giá cao bởi chỉ có người năng động, tự tin, giỏi giao tiếp. Đôi khi các mối quan hệ cũng đem lại các lợi ích không ngờ cho bạn trên con đường tìm kiếm tri thức, là kênh thông tin cơ hội việc làm sau này… Chính vì thế đừng bó hẹp bản thân mình, lười giao tiếp với mọi người. Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình,hãy liên tục mở rộng các mối quan hệ.

– Trí thức trẻ –