Những lý do đưa New Zealand trở thành cường quốc du học

Trong những năm trở lại đây, New Zealand dần trở thành điểm đến hấp dẫn với cộng đồng du học sinh quốc tế. Số lượng sinh viên đăng kí nhập học tại các trường New Zealand tăng lên đáng kể là kết quả của hàng loạt yếu tố từ hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời đến môi trường sống thân thiện và an toàn.
Nền giáo dục cấp tiến, thuộc top đầu thế giới
Lý do đầu tiên giúp New Zealand thu hút đông đảo sự quan tâm của các du học sinh chính là chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế. Với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, các chương trình học tại New Zealand đều được thiết kế theo chuẩn thế giới. Theo kết quả xếp hạng thế giới QS, tất cả các trường đại học của New Zealand đều thuộc top 3% thế giới về chất lượng giảng dạy. 21 ngành học của 8 trường ĐH của New Zealand nằm trong danh sách Top 50 các ĐH tốt nhất thế giới tính theo ngành học. Với vị trí ngày càng cao trong các bảng xếp hạng chất lượng giáo dục, New Zealand đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những sinh viên.

Tất cả các trường Đại học tại New Zealand đều thuộc top 3% thế giới về chất lượng giảng dạy (Theo bảng xếp hạng QS)
Hơn thế nữa, tại New Zealand, các sinh viên không chỉ được truyền đạt kiến thức mà còn được dạy cách áp dụng chúng vào thực tế. Du học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện phát triển tối đa tiềm năng nghiên cứu, phân tích, suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Với hướng tiếp cận giáo dục cấp tiến xem việc học là quá trình suốt đời và nằm trong top 4 quốc gia trên thế giới có đội ngũ giảng viên trình độ cao, theo nghiên cứu mới nhất của OECD, các trường tại New Zealand đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ đòn bẩy, giúp sinh viên thành công trên con đường học tập và sự nghiệp.

study_newzealand_banner

Giá trị của chứng chỉ nghề tại New Zealand tương đương với các bằng cấp học thuật: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ
Xứ sở Kiwi còn được biết đến bởi những quy định cởi mở với học viên học nghề. Giá trị của chứng chỉ nghề tại New Zealand tương đương với bằng cấp học thuật. Các sinh viên theo học nghề vẫn có thể đạt được bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Ngoài ra, với hàng loạt những khóa đào tạo ngắn hạn tập trung vào thực tế công việc, New Zealand trở thành điểm đến du học không thể bỏ qua.
Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời
Một điểm cộng khác khi học tập tại New Zealand chính là bằng cấp tại đây luôn được công nhận toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, với “chiếc vé thông hành” này, các sinh viên có thể tìm việc tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Những chứng chỉ, bằng cấp này cũng là bằng chứng cho thấy sinh viên đã trải qua quá trình đào tạo, rèn luyện có chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Từ đó, tăng khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng và đón nhận nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được gia hạn thị thực (visa) 1 năm; nhờ vậy triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên ra trường có thành tích học tập tốt là điều trong tầm tay.

1942 ENZ Viet Nam Event - Hero Backdrop Walls (1500x2400mm)x10_F
Môi trường an toàn, thân thiện và cởi mở
Ngoài hệ thống giáo dục, môi trường sống thân thiện và an toàn tại New Zealand cũng là điều mà các sinh viên quan tâm khi theo học tại đây. Theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2015 (2015 Global Peace Index), New Zealand là quốc gia an toàn nhất trong số 162 quốc gia sử dụng tiếng Anh. Trong khi đó, theo kết quả khảo sát của ngân hàng HSBC, trong số 34 quốc gia, New Zealand là quốc gia mà người nước ngoài dễ dàng hòa nhập và sinh sống cùng với cộng đồng địa phương nhất. Vì vậy, trong thời gian gần đây, khi nạn bạo lực và nguy cơ khủng bố đang leo thang tại các nước châu Âu thì New Zealand trở thành quốc gia lý tưởng với những du học sinh quốc tế.

Bạn sẽ yên tâm học tập vì đây là quốc gia an toàn nhất thế giới
Cuối cùng, bảo vệ lợi ích và an toàn cho sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của New Zealand. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế. Bộ quy chế nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên nhà trường, khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học. Quy chế cũng trình bày các quyền lợi mà sinh viên quốc tế có thể yêu cầu nhà trường phải đáp ứng trong suốt thời gian sinh viên theo học tại nhà trường.
Với mọi lý do và điều kiện thuận lợi vừa nêu, New Zealand đang trở thành đích đến đầy thú vị của ngày càng nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và phát triển bản thân.

Mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập tại vùng đất lý tưởng này? Muốn trang bị thông tin và hiểu rõ hơn về điều kiện nhập học tại đây? Triển lãm giáo dục New Zealand 2016 là điều bạn không thể bỏ lỡ.

Đến với triển lãm giáo dục New Zealand năm 2016, các bạn học sinh và bậc phụ huynh sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ hội học bổng, khóa học đặc biệt tại New Zealand và được đại diện của 40 trường uy tín hàng đầu New Zealand (gồm có Đại học, Học viện Kỹ nghệ và các trường Trung học phổ thông) trực tiếp tư vấn. Ngoài ra, những thông tin cập nhật nhất về thị thực du học cũng được cung cấp đầy đủ cho người tham dự tại b
uổi triển lãm này.

print-ad-tuoi-tre-26x18-5-01

Hãy đăng ký tham gia triễn lãm giáo dục New Zealand 2016 ngay hôm nay tại địa chỉ: http://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/