NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỌC BỔNG CHEVENING

Cuối tuần vừa qua (ngày 1 & 2/10), đại diện Đại sứ quán Anh và cựu học giả Chevening đã cùng giới thiệu về Học bổng Chevening tại Ngày thông tin học bổng EU. Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã quan tâm tới học bổng Chevening của Bộ Ngoại giao Anh.

Hạn nộp đơn của chương trình học 2017/2018 là 8/11/2016.

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ ứng tuyền, chúng tôi xin được tổng hợp một vài câu hỏi thường gặp về học bổng năm nay:

1. Chevening có ưu tiên cho các ứng viên là cán bộ nhà nước hay đang làm việc tại khu vực công không?
Không, Chevening không có đối tượng ưu tiên, học bổng được mở cho tất cả các cá nhân làm việc tại mọi ngành nghề.

2. Hai năm kinh nghiệm làm việc của Chevening được tính thế nào?
– Chevening coi tất cả các hoạt động sau là kinh nghiệm làm việc: việc làm toàn thời gian, việc làm bán thời gian, hoạt động tình nguyện, thực tập có trả lương và không trả lương. Kinh nghiệm làm việc được tính từ trước, trong hoặc sau khi tốt nghiệp đại học. 2 năm kinh nghiệm được quy đổi ra số giờ là 2800 giờ làm việc. Để nghiên cứu thêm về yêu cầu kinh nghiệm làm việc, các bạn tham khảo (click here)

hoc-bong-chevening-chinh-phu-anh

3. Điểm IELTS/ chứng chỉ tiếng Anh càng cao thì càng có nhiều cơ hội được học bổng đúng không?
– Chứng chỉ tiếng Anh là một trong số các tiêu chí đánh giá của chúng tôi và bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh mà chúng tôi đề ra để có thể nộp học bổng. Chúng tôi chấp nhận 5 loại chứng chỉ tiếng Anh bao gồm Academic IELTS, Pearson PTE Academic, TOEFL iBT, Cambridge English: Advanced (CEA) and Trinity ISE II (B2). Tuy nhiên yêu cầu về tiếng Anh sẽ khác nhau tùy theo trường bạn muốn theo học nên bạn cần tìm hiểu yêu cầu của trường cho khóa học bạn nộp để xin thư chấp nhận học tại trường. Để tìm hiểu thêm về yêu cầu tiếng Anh cho học bổng Chevening, tham khảo thêm (Click here

ĐĂNG KÍ TÌM MENTOR CHEVENING- CLICK HERE

4. Nếu muốn học Thạc sỹ nghiên cứu 2 năm thì Chevening có đài thọ cho 1 năm đầu và ứng viên tự chịu chi phí cho năm tiếp theo không?
Không. Chevening chỉ trao học bổng cho khóa học Thạc sỹ toàn thời gian 1 năm, bắt đầu vào mùa thu (tháng 9, 10). Khóa học không hợp lệ bao gồm: khóa học từ xa, học bán thời gian, thời lượng dưới 9 tháng hoặc trên 12 tháng, không hỗ trợ chương trình Tiến sỹ. Tham khảo thêm về các khóa học hợp lệ tại (Click here

5. Các thay đổi mới của học bổng năm nay:

Thư giới thiệu không cần nộp tại thời gian nộp đơn, Chevening sẽ thông báo tới ứng viên được chọn vào vòng phỏng vấn để tải thư giới thiệu lên hệ thống vào khoảng tháng 1/2017. Chứng chỉ tiếng Anh và thư chấp nhận học tại trường cần được tải lên hệ thống trước ngày 13/7/2017.

Chúc các bạn may mắn với học bổng Chevening năm nay nhé!

Theo: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam