Một số thay đổi quan trọng về quy trình ứng tuyển học bổng Chevening từ năm 2016:

Một số thay đổi quan trọng về quy trình ứng tuyển Chevening từ năm 2016:
Ứng viên không cần phải tải thư giới thiệu lên trang ứng tuyển của Chevening trước hạn nộp hồ sơ. Chevening sẽ thông báo cho những ứng viên được chọn vào vòng phỏng vấn về việc tải thư giới thiệu.
Chevening không còn ưu tiên bất cứ lĩnh vực ứng tuyển nào (Những năm trước, một số ngành như Luật, Kinh tế học, Nhân quyền, hoặc Khoa học được ưu tiên)
Một số điểm đặc biệt của Chevening:
Ứng viên không phải nộp bất cứ hồ sơ cứng nào trong quá trình ứng tuyển. Tài liệu cần chụp và tải lên cho Chevening chỉ bao gồm: bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ IELTS, và thư mời nhập học từ ít nhất 1 trường đại học tại UK. Ứng viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ khi chưa có các tài liệu này. Ứng viên có thể bổ sung các tài liệu này sau hạn nộp hồ sơ và trước tháng 7 của năm kế tiếp.

hoc-bong-chevening-chinh-phu-anh
– Hiện tại, Chevening là học bổng có quy trình và yêu cầu thành phần hồ sơ đơn giản nhất trong các học bổng chính phủ cho sinh viên Việt Nam. Trước hạn nộp hồ sơ, ứng viên hoàn toàn không phải làm việc gì ngoài điền hồ sơ trên mạng. Không yêu cầu xác nhận từ nơi làm việc. Không yêu cầu chứng nhận hoạt động tình nguyện hay hoạt động xã hội. Không ràng buộc về nơi làm việc sau khi trở về từ Vương quốc Anh.
– Trong khi các học bổng khác yêu cầu ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm (thậm chí phải là kinh nghiệm làm việc toàn thời gian) tính từ khi tốt nghiệp, Chevening coi tất cả các hoạt động sau là kinh nghiệm làm việc: việc làm bán thời gian hoặc toàn thời gian, công việc tình nguyện, việc có lương hoặc không lương, việc làm trước hoặc sau khi tốt nghiệp đại học. 2 năm kinh nghiệm của Chevening được tính theo số giờ làm việc: tối thiểu 2800 giờ làm việc.

TÌM MENTOR HỌC BỔNG CHEVENING- CLICK HERE

Chevening cho phép ứng viên học bất cứ ngành nào, chỉ cần khóa học đó ở bậc Master.
Qua buổi 01/10 vừa rồi, mình nhận thấy mọi người thường có một số thắc mắc và hiểu lầm giống nhau. Mình giải đáp như sau:
– Chevening hay bất cứ học bổng chính phủ nào (Fulbright, NZAid, IrishAid, v.v…) không tìm kiếm siêu nhân. Chúng tôi tìm kiếm người phù hợp với tiêu chí riêng của chúng tôi.
– Chevening không ưu tiên ứng viên đang làm việc cho Nhà nước hay khu vực công. Số lượng ứng viên từ khu vực công trong 3 năm gần đây chiếm tỉ lệ nhỏ (chưa đến 30%)
– Chevening không đánh giá ứng viên dựa trên thành tích học tập.

Các bài luận và nội dung phỏng vấn của ứng viên là cơ sở chính để đánh giá ứng viên.


– Chevening hay bất cứ trường đại học nào ở Vương quốc Anh không quan tâm việc bạn được 6.5 hay 9.0 IELTS. Họ chỉ yêu cầu bạn đáp ứng yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh mà họ đề ra.
Nhắc lại một lần nữa: Tôi khuyên các bạn đừng học để cố được điểm IELTS cao làm gì trừ khi khóa học hoặc quy định nào đó yêu cầu. Phù phiếm và phí phạm thời gian, công sức, và tiền bạc lắm.

Theo : Hoàng Đức Long