Ngôn ngữ của người Hà Lan

Mặc dù có nhiều người Hà Lan nói tiếng Anh rất giỏi, nhưng sinh viên vẫn có thể muốn học thêm tiếng Hà Lan để có thêm những trải nghiệm trong thời gian học tập tại đây.

Để có thể hiểu và nói được tiếng Hà Lan,sinh viên nên tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như đi chợ, đến cửa hàng ăn hay đọc những bài báo dễ đọc và thú vị. Bên cạnh đó, nói được tiếng Hà Lan sẽ giúp sinh viên dễ dàng nói chuyện với các sinh viên người Hà Lan khác và kết bạn với một số sinh viên bản ngữ.

Nếu bạn bắt đầu làm việc tại một công ty quốc tế ở một nơi nào đó trên thế giới, có các kĩ năng ngoại ngữ tốt luôn luôn là một lợi thế.

Nguonhocbong-hocbongduhochalan4

Giới thiệu về tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ Tây Đức, có mối liên hệ chặt chẽ với tiếng Đức và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh. Có hơn 22 triệu người trên toàn thế giới sử dụng thứ tiếng này.

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thống của vương quốc Hà Lan, Bỉ, Surinam, Aruba, Curaçao và Sint Maarten. Ngoài ra, tiếng Hà Lan cũng rất giống với tiếng Nam Phi (được nói ở Nam Phi) và ở Indonesia, một số cư dân lớn tuổi vẫn nói tiếng Hà Lan. Xem tại Bản đồ các khu vực nói tiếng Hà Lan.

Từ vay mượn

Dù không nhận ra nhưng sinh viên có thể cũng biết một số từ trong từ điển tiếng Hà Lan. Các nước khác vay mượn khoảng 17.560 từ của tiếng Hà Lan.

Nghiên cứu cho thấy các từ bak (thùng), pen (buts), pomp (máy bơm), kraan (cần trục/vòi), và gas (khí gas), là những từ được vay mượn nhiều nhất.. Có thể tìm thấy từbaas (ông chủ) trong tiếng Hà Lan ở 57 ngôn ngữ khác khắp các châu lục trên thế giới và đó là từ Hà Lan được sử dụng rộng rãi nhất.(Nguồn: Dutch News).

Phát âm và từ vựng

Mất một thời gian để có thể phát âm được các âm ‘sch’, âm uốn lưỡi ‘r’, ‘ui’ và ‘eu’, và âm cổ ‘g’, nhưng tập phát âm những âm này rất thú vị!

Nếu bạn chuẩn bị học tiếng Hà Lan, hãy sẵn sàng chiến đấu với vốn từ vựng của mình bằng cuốn từ điển lớn nhất trên thế giới.đã được người Hà Lan xuất bản. Để tạo nên cuốn từ điển bao gồm các từ Hà Lan trong giai đoạn 1500-1976 này đã mất gần 150 năm. Có tới 1,7 triệu trích dẫn cùng khoảng 50 triệu từ được sử dụng để minh họa nghĩa của các từ trong cuốn từ điển này. Tất cả đều là kỷ lục thế giới.

Thông tin khác

Tìm xem bạn có thể học tiếng Hà Lan ở đâu trên trang web của chúng tôi về các khóa học. Hoặc bắt đầu thử thách học một số từ Hà Lan!

Đề biết thêm thông tin về ngôn ngữ này, sinh viên có thể ghé thăm các trang web sau:

Taalunieversum (bằng tiếng Hà Lan)

Dutchlanguage.info

Tôn giáo

Hà Lan là một đất nước đa dạng về tôn giáo.

Bạn sẽ thấy các nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo, đền thờ Do thái và nhiều nơi cầu nguyện của Ấn Độ giáo, Phật Giáo và đạo Sikh.

Cơ Đốc Giáo là tôn giáo có truyền thống lâu đời nhất với những nhà truyền giáo đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1.600 năm. Mặc dù vậy, nhiều người dân Hà Lan nói mình không theo tôn giáo nào cả và trong suốt nửa sau của thế kỷ 20, các nhà thờ ở Hà Lan cũng dần mất đi ảnh hưởng.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để theo một tôn giáo của riêng mình nếu bạn muốn. Hãy hỏi phòng công tác sinh viên trong trường bạn học để biết những nơi có thể cầu nguyện.

————————————————————————————————————————————-

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của NESO VIETNAM ( www.nesovietnam.org)

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.