Mùa thu ở Seoul

Bức ảnh này tớ chụp vào một ngày thu ở trong trường của mình. Mùa thu ở Hàn Quốc là một điều kỳ diệu. Seoul có đủ cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông một cách rõ rệt về mầu sắc lẫn cách con người hưởng thụ, đẹp biết bao.
nguonhocbong.com-duhochanquoc16.png
Nếu đi học tiếng ở các trường đại học, bạn sẽ phải làm quen với việc các thầy cô bắt bạn tả bốn mùa ở đất nước này như thế nào, mùa xuân ở hàn quốc gió thổi ra sao, mùa hè thì ngày nắng tới tận 8h tối, mùa thu lá vàng, mùa đông tuyết ngập ngang bắp chân…
Ở Seoul có những con đường dài rất dài chỉ trông cây rẻ quạt (bạn có đọc Conan không? :D) lá rơi xuống vàng cả con đường trong nắng. Mùa thu cũng là mùa quan trọng nhất đối với người hàn, họ có lễ Chuseok (Trung Thu), quan trọng như là ngày Tết Ta của Việt Nam mình vậy. Mọi người về quê thăm hương, làm cỗ, ăn đồ cổ truyền và mặc hanbok.
Mùa thu là lúc chuyển tiết trời, nắng không làm cho làn da nõn nà của các bạn Hàn đen đi như mùa hè nữa (mà việc giữ da của các bạn ý quan trọng thế nào thì các bạn biết rồi đấy >.>) Người già sẽ leo núi nhiều hơn. Các anh sinh viên cơ bắp sẽ lôi guitar ra giữa bãi cỏ ở sân trường mà đàn và tụ tập uống rượu thâu đêm. Các cô nàng (không cần biết cô xinh xắn hay không) sẽ đòi người yêu mang một cái máy ảnh DSLR đi ra công viên cho cô ấy mặc váy và chụp ảnh :”>
Mùa thu ở Seoul, tất cả mọi thứ chuyển về màu vàng, và hơi se lạnh. Dĩ nhiên cái đẹp đó cũng có thể cảm nhận được ở đường Phan Đình Phùng, nhưng ở Seoul không có những chiếc xe máy chạy vèo vèo, bạn chỉ có nắm tay người ấy và đi bộ trong không gian vàng ruộm yên tĩnh mãi không thôi.
Nếu bạn có cơ hội lựa chọn một thời điểm để đến Hàn, hãy chọn mùa thu.
Ps. Các cặp tình nhân hay cắp nhau ra đảo Nami, chỗ quay Bản tình ca mùa đông đó, vào mùa thu và tí tởn.
—————————————————————————————————————–
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.