Italia Startup Visa – Government Program

Một tin vui mà mình đọc được trong mấy ngày qua là ở Ý hiện giờ đang có chương trình Visa dành cho các Startups từ chính phủ Ý.

Chương trình do chính phủ Ý kết hợp với các quỹ đầu tư sẽ kiểm tra hồ sơ của các startups để có quyết định cấp vốn và cấp visa vào Ý làm việc hay không.

nguonhocbong.com-hocbongduhocy2

Thường thì khi nói về startup các bạn có thể nghĩ ngay đến Silicon Valley với các quỹ đầu tư khổng lồ, nhưng tại sao mình lại giới thiệu Ý.

Thứ nhất, Mỹ hiện nay đang rất hạn chế visa và một năm chỉ có 1 đợt chọn khoảng 40 đến 60 ngàn hồ sơ cho tất cả các ngành nghề. Việc thiếu nhân sự thực sự có thể làm việc tại Silicon Valley đã khiến các công ty lớn phải mở các văn phòng làm việc tại Canada (Toronto, Quebec, etc…) hay Châu Âu để thuê nhân viên trực tiếp mà không phải gặp khó khăn về vấn đề visa H1B vào Mỹ.
Thứ hai, các quỹ đầu tư Mỹ có sự cạnh tranh khốc liệt, tuyển chọn startup gắt gao, có thể sẽ rất khó cho các bạn.
Thứ ba, Ý là một nước thuộc khối Schengen, khi các bạn đã tới Ý thì có thể đi lại trong toàn bộ khối, và nếu có quốc tịch thì làm việc ở đâu trong liên minh Châu Âu cũng được.

Mình nghĩ chương trình ở Ý có thể có ích cho các bạn ở Việt Nam, nếu ai có đang làm Startups mà muốn sang sinh sống ở một môi trường mới thì có thể đăng ký vào chương trình này.

Mình cũng đang làm startup tuy chưa chín mùi nhưng cũng mong nếu các bạn nào có cùng chí hướng thì có thể chia sẻ, nếu có thắc mắc gì mình có thể hỗ trợ hỏi đáp, nhất là việc xin Visa vào Ý và để được các quỹ đầu tư chấp nhận hồ sơ, chấp nhận cho bạn nhập cảnh.

http://italiastartupvisa.mise.gov.it

—————————————————————————————————————————————-

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội SV Milano- Italy.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.