Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xin Resident Permit (RP)

Khi đi nộp hồ sơ xin RP sẽ bao gồm 2 bản riêng biệt, mỗi bản phải có những thứ liệt kê dưới đây:

  1. Tờ khai OLE-OPI:Bản khai xin RP. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân có trong tờ khai
  2. Giấy mời học của trường:Có thể là thư mời nhập học qua bưu điện. Hoặc giấy mời nhập học online (nhưng phải in với nội dung của cả email có bao gồm giấy mời nhập học – thường giấy mời nhập học sẽ được gắn vào file attachment).
  3. Bảo hiểm sức khoẻ (có hiệu lực toàn cầu):Có khả năng chi trả lên tới 30 000 Euros và phải có giá trị sử dụng trước ngày tới Phần Lan.
  4. Giấy chứng minh tài chính:Chứng minh được trong tài khoản có giá trị tương đương với 6720 Euros (Lưu ý: Không có bản copy vì mỗi ngân hàng chỉ cho bạn 2 bản gốc và bạn phải dùng 2 bản gốc đó vào hai bộ luôn). Tên toàn khoản là chính các bạn, không được đứng tên người khác
  5. Giấy chứng minh các khoá học trước:THPT, Đại Học, Cao Đẳng (bản dịch và công chứng bằng tiếng Anh), IELTS
  6. Bản sao hộ chiếu:Copy tất cả những mặt có đóng dấu trong quyển hộ chiếu (bao gồm cả trang đầu về thông tin bản thân), kể cả những trang được đóng dấu khi đi du lịch ở nước khác (Cứ trang nào có đóng con dấu thì photo).
  7. Tờ khai OLEL-PK:Bản khai visa có đính kèm ảnh. Lưu ý: Ảnh chụp có cỡ riêng, nên tìm hiểu khi đọc trong tờ khai này trước, không chụp tự động ở ngoài nếu không rõ cỡ ảnh (Nếu bạn nào muốn biết trước mình đi chụp ở đâu thì inbox page thì mình sẽ cho địa chỉ vì họ biết kích cỡ ảnh khi làm visa đi Phần Lan – tránh hiện tượng quảng cáo, tuyên truyền) . KHÔNG ký trước bởi vì loại bút sử dụng khi ký là loại đặc biệt. Nên để trống, khi nào vào nộp hồ sơ xin visa sẽ có bút ký tại Đại Sứ Quán.

Với những thứ mang đi ở danh sách trên, các bạn du học sinh cũng phải mang cả bản gốc đi kèm (thư mời nhập học gốc,bảo hiểm sức khoẻ gốc, bằng tốt nghiệp gốc, IELTS gốc).

Lưu ý: Hộ chiếu phải có giá trị sử dụng ít nhất trong vòng 1 năm – Nếu có thể những bạn có hộ chiếu chỉ còn hạn 2 năm thì nên đổi hộ chiếu mới tại Việt Nam. Có 2 lý do: thứ nhất: Hộ chiếu mới có giá trị sử dụng 10 năm, thứ hai: làm tại Việt Nam sẽ rẻ, nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều nếu so sánh với việc làm hộ chiếu mới tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Phần Lan.

Link download tờ khai OLE-OPI và OLEL-PK: http://www.migri.fi/services/_application_forms_/residence_permit_application_forms

(kéo xuống phần studying)

Phí cho RP: 8,040,000 vnd

Link: Bản khai mẫu OLE-OPIhttp://www.mediafire.com/download/88mut91bc6hbb8w/OLE_OPI_En.doc

————————————————————————————————————————————-

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội du học sinh Phần Lan.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.