FAQ- Học bổng chính phủ Ireland- Irish Aid 2017-2018

Hỏi: Chào admin. Xin cho mình hỏi là chương trình học bổng 1 năm của chính phủ Ireland dành cho sinh viên thì có quy định độ tuổi hay phải là sinh viên còn đang theo học nhỉ? Cảm ơn admin

Chương trình học bổng chính phủ Ireland bậc thạc sĩ chỉ dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc (tính từ thời điểm tốt nghiệp)

Hỏi: Em đang học dở chương trình thạc sĩ ở Việt Nam có được nộp hồ sơ IDEAS không ạ?

Chúng tôi không hạn chế.

Hỏi: Em được biết là Chứng chỉ IELTS có giá trị hai năm, vậy tính đến thời điểm nộp hồ sơ hay thời điểm nào?

Đối với hồ sơ học bổng chính phủ Ireland, Chứng chỉ IELTS tính theo thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên với các khóa học còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường.

Hỏi: Ad cho em hỏi, reference letter từ current employer có cần đóng mộc đỏ công ty ko ạ? Trong trường hợp ứng viên hiện đang nghỉ làm/ làm freelancer thì xin ref letter từ employer cũ được ko ạ? Em cám ơn!

Bạn cần có thư giới thiệu của công ty hiện tại, và có thể nộp thêm thư giới thiệu của sếp cũ như một supporting document

huong-dan-sinh-vien-xay-dung-ho-so-hoc-bong

Tư vấn xây dựng hồ sơ apply học bổng du học dành cho sinh viên- Click Here

Hỏi: các bạn Freelancer có phải hơi bất lợi khi apply HB Irish Aid ko ah?

Các bạn freelancer vẫn có thể nộp hồ sơ apply học bổng chính phủ Ireland và có thể xin reference letter của cơ quan cuối cùng mình làm việc. Cũng cần lưu ý rằng mục tiêu của Chương trình học bổng là nâng cao năng lực cho các cơ quan, tổ chức.

Hỏi: Năm nay, Irish Aid không cấp HB cho MBA phải không ah?

Năm nay không có học bổng MBA. Bạn có thể tham khảo trong danh mục để tìm hiểu các khóa học khác tương tự. Hoặc liên hệ trực tiếp với các trường để tìm hiểu về chương trình học bổng MBA của từng trường.

Hỏi: Năm nay HB Irish có nhiều thay đổi, trong đó được đăng kí 2 course. Vậy 2 course này candidate sẽ apply ở 2 trường khác nhau hay cùng 1 trường vẫn okay? Ngoài ra, so với năm trước phải trải qua 4 vòng thì năm nay sẽ khác như thế nào? Thanks Ad.

Có thể đăng ký 2 trường hoặc 1 trường hoặc ứng viên được đăng ký 2 ngành tại hai trường khác nhau. 

Năm nay quy trình học bổng chính phủ Ireland như sau:
Giai đoạn 1: nộp hồ sơ học bổng cho Đại sứ quán, tham dự phỏng vấn của sứ quán nếu bạn thành công qua vòng hồ sơ
Giai đoạn 2: nộp hồ sơ cho trường. Giai đoạn 2 Irish Concil for Overseas Students sẽ hỗ trợ các bạn nộp hồ sơ cho trường. Đối với các bạn được học bổng thì khi đăng ký với các trường không mất phí xét hồ sơ. Irish Council for International Students (ICOS) sẽ hỗ trợ các bạn.
Học bổng sẽ được xem xét khi bạn có kết quả của trường.

Hỏi: Ad cho em hỏi, reference letter từ current employer có cần đóng mộc đỏ công ty ko ạ? Trong trường hợp ứng viên hiện đang nghỉ làm/ làm freelancer thì xin ref letter từ employer cũ được ko ạ? Em cám ơn!

Bạn cần có thư giới thiệu của công ty hiện tại, và có thể nộp thêm thư giới thiệu của sếp cũ như một supporting document. Thư giới thiệu cần nộp cùng trong hồ sơ bạn nhé.

Hỏi: em có thể liên hệ với trường đăng ký khoá học của mình luôn được không hay nhất thiết phải chờ sau khi có kế quả học bổng ạ?

Nếu bạn đăng ký chương trình học bổng chính phủ Ireland thì phải chờ khi có thông báo kết quả vòng 1 của Đại Sứ quán thì bắt đầu nộp hồ sơ cho trường. Nếu bạn du học tự túc thì có thể nộp bất cứ lúc nào khi trường tiếp nhận hồ sơ.

————

Mùa hoc bổng chính phủ Ireland-Irish Aid năm nay đã mở, Mentor của chúng tôi đã sẵn sàng hướng dẫn cho các bạn để các bạn vươn đến gần hơn với suất học bổng đi Châu Âu đầy hấp dẫn này.

copy-of-copy-of-huong-dan-apply-hoc-bongerasmus-mundus

Link Đăng kí Mentor: Click Here

Lưu ý: Chúng tôi chỉ nhận hướng dẫn các bạn có profile phù hợp và làm việc nghiêm túc.

————-

Hỏi: Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, như vậy có cần submit chứng chỉ IELTS không ạ?

Với các trường hợp tốt nghiệp tại một nước nói tiếng Anh thì không cần, các trường hợp tác tốt nghiệp tại Việt Nam đòi hỏi phải có chứng chỉ IELTS.

Hỏi: Cho em hỏi năm nay mình nộp thẳng hồ sơ đến Đại sứ quán, không qua vòng phỏng vấn của các trường nữa đúng không ạ?

Các ứng viên nộp hồ sơ cho Đại sứ quán. Nếu bạn được vào danh sách ngắn thì bạn sẽ được mời vào phỏng vấn của Đại sứ quán. Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ nộp hồ sơ cho trường.

Hỏi: Nếu mình apply thành công nhưng có con nhỏ muốn mang sang hoặc cùng gia đình sang thì HB có support không ah? Hay chỉ cho đúng giá trị HB thôi ah?

Chương trình không hỗ trợ những người phụ thuộc

Hỏi: Em tốt nghiệp đại học nghành Biên-Phiên Dịch tiếng anh, em có thể nộp xin học thạc sĩ nghành Hospitality hoặc Tourism ko ạ ?

Chúng tôi không có hạn chế trong hồ sơ xin học bổng chính phủ Ireland, tuy nhiên bạn cần kiểm tra yêu cầu riêng của từng khóa học và của trường bạn dự kiến lựa chọn

Hỏi: Ngoài ra Ms marketing vẫn tính là ngành business và management phải ko ạ? mình cảm ơn

Ngành Marketing cụ thể năm nay không có trong danh sách. Bạn có thể tham khảo trong danh mục để tìm hiểu các khóa học khác tương tự.

Hỏi: Em làm việc cho công ty tư nhân có được nộp hồ sơ không ạ?

Chương trình học bổng của Chính phủ Ireland dành cho tất cả các đối tượng khu vực công, tư nhân, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ… vậy bạn nghiên cứu các ngành học và tiêu chuẩn khác để nộp hồ sơ nhé.

Hỏi: Letter of Reference from Employer có thể viết bằng tiếng Việt không?

Thư giới thiệu của người sử dụng lao động nếu bằng tiếng Việt thì cần được dịch ra tiếng Anh (không cần công chứng)

Download File: ideas-scholarship-2017-qa-booklet

Source: FB Đại sứ quán Ireland