Hôm nay định viết bài về chuyện thuê nhà sinh viên ở Hàn vì có rất nhiều bạn đã inbox hỏi Quỳnh ^^, dc mọi người tin tưởng thật là tốt. Nhưng tự nhiên lúc đi qua sân trường thấy các câu lạc bộ ở trường đang quẩy rất nhiệt để chiêu mộ nhân tài mới, hứng chí quá chụp ảnh viết bài nóng luôn cho mọi người cùng đọc.
Chuyện này có thể nhiều sinh viên Việt sang Hàn ít hứng thú, nhưng đối với sinh viên Hàn Quốc, đặc biệt là các em năm nhất, việc tìm được câu lạc bộ với hoạt động phù hợp nhất với tính cách của mình là chuyện cực kỳ quan trọng khi bắt đầu đời sinh viên. Sinh hoạt với câu lạc bộ diễn ra hàng ngày, hàng tuần, như một gia đình thứ hai vậy. Mọi người cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui chơi và thi đấu trên tinh thần đam mê và lành mạnh. Quỳnh cũng phải nói thêm là, tầm ảnh hướng của các câu lạc bộ trong trường ở Hàn Quốc rất là lớn, nếu bạn là thành viên của một câu lạc bộ tiếng tăm, với sức hoạt động mạnh thì việc bạn được nhận học bổng từ giáo sư, các tập đoàn công ty lớn, các tổ chức đoàn thể sẽ diễn ra rất thường xuyên, vì đây là một nét văn hoá của người Hàn. Việc sinh hoạt tập thể và cống hiến cho một câu lạc bộ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đam mê công việc và sống vì cộng đồng. Mọi người khi sang Hàn du học nên cố gắng tham dự một câu lạc bộ phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình, làm bạn với các bạn sinh viên Hàn và trải nghiệm hết mình nhé :”)
Nãy lượn lờ thấy giờ có câu lạc bộ lặn, ảo thuật, võ thuật, mỹ thuật, bắn cung… hồi năm 3 ôm mộng tham dự học bắn cung=)) vì thấy thay vì vác guitar đi vòng quanh trường thì vác cung sẽ rất oai =)) đợt đấy film Hoàng hậu Ki còn đang rất nổi nữa =)) Nhưng sau thấy sẽ nát bét cả bàn tay nên là chột..
——————————————————————————————————————————–
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.