Đi New Zealand thì học gì?

Với một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, New Zealand đang là điểm đến du học hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế. Nhưng “Đi New Zealand thì nên học gì?” là một câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ khi chọn xứ sở Kiwis là nơi khởi đầu mới cho hành trình nâng cao học vấn và theo đuổi sự nghiệp của mình

Nhiều ngành học nổi bật, trong Top đầu thế giới

Theo kết quả Bảng xếp hạng QS năm 2016 các ĐH tốt nhất thế giới tính theo ngành học, cả 8 trường ĐH ở New Zealand đều thuộc danh sách Top 100 với gần 70 ngành học. Trong đó có 21 ngành học nằm trong danh sách Top 50 của thế giới.

Hầu hết tất cả các ngành học trên thế giới đào tạo đều có mặt tại New Zealand, dù bạn lựa chọn học tập ở lĩnh vực nào, bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế tại đây.

Những ngành học cơ bản như Khoa học, Công nghệ, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Toán học, Nông nghiệp, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Thương mại, Giáo dục, Y khoa… là thế mạnh của những cường quốc giáo dục như New Zealand.

Trong đó, có những trường với nhóm ngành và chuyên ngành nổi bật hơn hẳn trong bảng xếp hạng của thế giới, trở thành thương hiệu về giáo dục cho New Zealand như:

+ Ngành Nha khoa của ĐH Otago được xếp ở vị trí thứ 12 trên toàn cầu;

+ Ngành Khoa học Thú y của ĐH Massey xếp hạng thứ 25;

+ Ngành Khảo cổ học của ĐH Auckland đứng thứ 20;

+ Ngành Kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Kết cấu của ĐH Auckland và ĐH Canterbury nằm trong Top 50;

+ Ngành Chính sách xã hội và Quản trị của ĐH Victoria Wellington đều thuộc top 50;

du-hoc-new-zealand-2017

Ngành Nha Khoa ở đại học Otago xếp thứ 12 trên thế giới.

Những ngành học mới với triển vọng tương lai.

Bên cạnh các lĩnh vực đào tạo cơ bản, giáo dục New Zealand còn trở nên thu hút hơn với những ngành học mới, ít được giảng dạy so với phần còn lại của thế giới nhưng lại giàu tiềm năng như: Làm phim, Hoạt hình, Hiệu ứng đồ họa và Thiết kế trò chơi điện tử, Chương trình An ninh mạng, Quản lý Thể thao, Kinh tế Nông nghiệp, Nghiên cứu giáo dục mầm non, Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Y tế, Hàng không và đào tạo phi công…

Trong đó, ngành điện ảnh, truyền thông rất phát triển ở các trường đại học và học viện tại thủ đô Wellington. Sinh viên còn ngôi trên ghế nhà trường đã có thể tham gia thực tập và trực tiếp đóng góp vào việc sản xuất những siêu phẩm điện ảnh thế giới như “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, “The Hobbit”…

du-hoc-new-zealand-aukland

New Zealand được mệnh danh là cánh tay trái của điện ảnh Hollywood

Địa hình đa dạng và vị trí địa lý của New Zealand mang đến cho ngành hàng không nước này một bề dày lịch sử cũng như vị trí quan trọng với nền kinh tế, trở thành hệ thống hàng không hiệu quả nhất, có lợi nhuận cao nhất và sáng tạo nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, xuất khẩu ngành hàng không của New Zealand đã phát triển mạnh mẽ. Các công ty New Zealand đang cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại tất cả các châu lục trên thế giới bao gồm cả Nam Cực.

Uy tín đào tạo phi công của New Zealand được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Các hãng hàng không trên khắp thế giới đều mong muốn tuyển dụng phi công do New Zealand đào tạo.

du-hoc-new-zealand-ottago

Vị trí địa lý và địa hình đa dạng giúp ngành hàng không ở New Zealand phát triển rực rỡ

Theo thống kê mới nhất của ENZ, các ngành học thu hút sinh viên Việt Nam nhiều nhất là Quản lý và Thương mại, Xã hội và Văn hóa, Công nghệ Thông tin. Đây là những ngành New Zealand hiện đang thiếu nhân lực. Chính vì vậy, nếu sinh viên mới tốt nghiệp có được việc làm trong những ngành này, họ có thể hội đủ điều kiện để xin thị thực làm việc hoặc thị thực thường trú.

Để tìm hiểu kĩ hơn về các ngành học cũng như những ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam khi du học ở New Zealand, các bạn hãy nhanh tay truy cập website https://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/ để đăng ký tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand, nơi quy tụ hơn 40 trường Đại học hàng đầu tại New Zealand, giải quyết nỗi băn khoăn của bạn: “Đi New Zealand thì học gì?”.

Poster_A3

Đặc biệt, khi đến tham dự triển lãm Giáo dục New Zealand, bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng một tấm vé máy bay khứ hồi đến New Zealand do Hãng hàng không Air New Zealand tài trợ.