University Tour- 8 Trường Đại Học New Zealand

Theo bảng xếp hạng QS năm 2016 các Đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World Ranking by Subjects 2016), tất cả các trường đại học (ĐH) công lập của New Zealand đều thuộc danh sách top 100, trong đó có trường được công nhận vào hàng top trong nhiều ngành học khác nhau. Cùng điểm qua 8 trường ĐH công lập duy nhất của New Zealand.

University of Canterbury

Toạ lạc tại thành phố Christchurch, thành phố lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand, sinh viên được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà thành phố mang lại. ĐH  Canterbury có 7 phân khoa chính được chia thành 39 chuyên ngành, trong đó lĩnh vực nghiên cứu là một thế mạnh của trường. Theo bảng xếp hạng QS năm 2016, ngành Kỹ sư xây dựng và Kết cấu và ngành Giáo dục của ĐH Canterbury nằm trong top 50 các trường Đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học.

canterbury

Khuôn viên đẹp như tranh của trường ĐH Canterbury

The University of Auckland

Nằm tại trung tâm Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, trường ĐH Auckland là một môi trường sôi động, phát triển và đa văn hoá. Với 5 cơ sở đào tạo chính, trường được mệnh danh là ‘mái nhà’ của hơn của 40.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia. Năm 2016, trường có 13 ngành nằm trong top 50 ngành học tốt nhất toàn cầu, trải rộng trên nhiều lĩnh vực: Tâm lí, Giáo dục, Tài chính – Kế toán, Kiến trúc,… Được biết, ĐH Auckland được bảng xếp hạng danh giá QS đánh giá 5 sao về khả năng nghiên cứu, giảng dạy, phát minh và năng lực lao động.

Massey University

ĐH Massey có 3 chi nhánh tại 3 thành phố (Palmerston North, Wellington và Auckland) dành riêng cho từng chuyên ngành riêng biệt. Có thể nói, Massey là một trong những trường đào tạo Kinh doanh lớn nhất New Zealand. Đáng chú ý hơn, trường còn là đối tác nghiên cứu chính trong lĩnh vực nông nghiệp và dẫn đầu về công nghệ thực phẩm. Điều khiến Massey không thể bị nhầm lẫn bởi các trường đại học khác tại New Zealand chính là ngành học có 1-0-2: Khoa học Thú y – ngành học tốt thứ 25 trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng QS năm 2016 các Đại học tốt nhất trên thế giới theo ngành học.

Otago University

ĐH Otago (thành phố Dunedin) là trường đại học lâu đời nhất của New Zealand. Song hành cùng 145 năm tuổi đời của trường là chương trình đào tạo đa dạng trên các lĩnh vực: Kinh doanh, Y học, Khoa học Xã hội và Khoa học tự nhiên. Đáng chú ý nhất là ngành Nha khoa của Đại học Otago được xếp ở vị trí thứ 12 trên toàn thế giới. Trường luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, vì vậy, sinh viên tại Otago luôn là ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng quốc tế. Đặc biệt, trường là “chiếc nôi” sản sinh ra nhiều nhà khoa học, giáo sư, bộ trưởng và tỷ phú hàng đầu của đất nước như: Nhà lý thuyết vật lý học Volker Heine, Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Quốc hội David Cunliffe,…

Lincoln University

ĐH Lincoln là một trong ba trường đại học lâu đời nhất New Zealand. Trường luôn tự hào về cơ sở vật chất tiện nghi: thư viện với hệ thống máy tính mở cửa 24/24; sân golf, phòng thể dục thể thao, chi nhánh ngân hàng,… Xuất phát điểm là một trường đại học chuyên về Nông nghiệp, ĐH Lincoln trong hiện tại là trường đi đầu trong các ngành khoa học, xã hội và thương mại thu hút rất nhiều sinh viên của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Các sinh viên tốt nghiệp ĐH Lincoln thường được các nhà tuyển dụng đánh giá là có khả năng thích nghi nhanh, chuyên môn vững vàng và tinh thần cầu tiến.

Auckland University of Technology (AUT)

Dù “sinh sau đẻ muộn” so với các trường ĐH công lập khác ở New Zealand, ĐH Công nghệ Auckland tự hào là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất ở New Zealand. Trường AUT có 16 viện nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực: Văn hoá – xã hội; Kinh doanh và Luật; Thiết kế và sáng tạo công nghệ; Y học và Khoa học môi trường.  Đặc biệt hơn cả, AUT là trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong các trường đại học ở New Zealand. Chính những ‘điểm cộng’ này đã khiến Đại học Công nghệ Auckland trở thành điểm đến của hơn 4.000 sinh viên quốc tế từ hơn 85 quốc gia.

Victoria University of Wellington

ĐH Victoria Wellington có 4 cơ sở chính tại thủ đô Wellington, là ngôi trường đậm chất quốc tế nhất ở New Zealand. Với danh tiếng đến từ chương trình giảng dạy và nghiên cứu, ĐH Victoria Wellington khẳng định vị thế của mình khi trở thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong những lĩnh vực sinh – hoá học: Sinh học Mô và Phân tử, Bảo tồn Thiên nhiên, Khoa học Trái đất, Khoa học Vật chất và Công nghệ nano,…

ls_medium

Một tòa nhà tại trường ĐH Victoria Wellington

University of Waikato

Đại học Waikato nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Theo đánh giá của Times Higher Education, đại học Waikato nằm trong top 2% các Đại học hàng hàng đầu thế giới. Trong những năm qua, trường Waikato giữ vững vị trí cao trong ngành Giá
o dục thuộc top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học. Ngoài ra, trường còn có các chuyên ngành nổi trội như nghệ thuật, phân tích kinh tế tài chính, truyền thông, thiết kế, khoa học toán học và máy tính, du lịch, âm nhạc, thể thao…

Sự kiện Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017 vào tháng 3 sắp tới sẽ có sự tham gia của tất cả 8 trường ĐH New Zealand. Các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm về cơ hội du học tại ‘xứ sở Kiwi’ có thể đến trực tiếp để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể về các khóa học, ngành học cũng như điều kiện đầu vào từ đại diện của các trường.

Poster_A3

Một thông tin khá thú vị là bạn còn có cơ hội nhận được vé máy bay khám phá New Zealand từ hãng hàng không Air New Zealand khi tham dự triển lãm.

Đăng ký tham gia miễn phí tại: Click Here 

Mọi thông tin chi tiết về du học New Zealand, bạn có thể tìm hiểu tại: Click Here

Nguyễn Tấn Nghĩa