Chương trình First Abroad

Chào các bạn,

Hiện nay, các bạn lần đầu tiên đi ra nước ngoài dù là học bổng hay tự túc đều không khỏi những bỡ ngỡ lúc đầu. Các ban luôn phải lo lắng : ai sẽ đón mình tại sân bay tại Paris đây? Làm sao đi được về địa chỉ kí túc xá của trường? Làm sao đi từ London về Bristol? Tìm nhà hoặc phòng ở tạm vài ngày hoặc ở hẳn luôn thì tìm ở đâu? Qua bên đấy thì cần mang những gì? Cần chuẩn bị những gì ở Việt Nam để sang đấy thuận tiện hơn cho các giấy tờ sẽ làm tại nước ngoài? v..v..Một loạt các câu hỏi cứ bám lấy bạn và luôn bắt bạn phải suy nghĩ về chuyện nó. Đây là điều vô cùng áp lực cho các bạn sắp đi du học vì thời điểm trước khi đi, vừa phải dành thời gian thêm cho gia đình, bạn vừa phải chuẩn bị mọi thứ, vừa không biết “bên kia” ra sao và vừa lo lắng đủ điều.

Hiểu được tình cảnh này, anh chị em networking Du học sinh tại nước ngoài đã suy nghĩ, cân nhắc lập ra FIRST ABROAD (Nghĩa là: Chuyến đi nước ngoài đầu tiên) để hỗ trợ các bạn, làm vơi đi phần nào những lo lắng trước khi đi cho các bạn cũng như sẽ tiết kiệm chi phí bằng chính kinh nghiệm của anh chị em Du học sinh trải qua. Do đó, tâm lý các bạn sẽ an tâm hơn khi có First Abroad đồng hành ngay từ khi bạn còn ở Việt Nam.

FIRST ABROAD có thể hỗ trợ bạn nhưng gì?

  1. Hướng dẫn từ Việt Nam cho các bạn những điều cơ bản về cuộc sống hoặc những thứ nên mua từ Việt Nam
  2. Đón bạn tại sân bay, đưa bạn về chỗ ở tạm thời hoặc đưa bạn về kí túc xá của trường hoặc đưa ra ga tàu để bạn chuyển tiếp về tỉnh hoặc thành phố khác
  3. Tìm chỗ ở ngắn hạn hoặc dài hạn từ Việt Nam hoặc sau khi qua nước ngoài
  4. Hướng dẫn làm các thủ tục những ngày đầu: đăng kí trường, làm thẻ ngân hàng & thẻ phương tiện công cộng, v..v..
  5. Hướng dẫn những điều cơ bạn tại thành phố đó
  6. Chỉ dẫn các kinh nghiệm về tiết kiệm cũng như các nơi có giảm giá cho sinh viên hoặc các dịp đặc biệt để mang lại tính tiết kiệm tối đa cho các bạn mới sang.
  7. Networking với anh chị em Du học sinh tại thành phố, đất nước đó.

Với tất cả những lợi ích trên, First abroad hi vọng rằng các bạn sẽ vơi đi những lo lắng cho lần đầu tiên sang nước ngoài du học và để dành nhiều thời gian hơn bên gia đình của mình vì khi đi ra nước ngoài bạn mới hiểu: không có gì quan trọng bằng những giây phút bên gia đình. Rất đơn giản: các bạn đăng kí theo Link Google Form bên dưới. First Abroad sẽ nhanh chóng chuyển danh sách các anh chị em Du học sinh có thể hỗ trợ cho các bạn. Bạn sẽ liên lạc trực tiếp với họ và tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhé.

Link đăng kí hỗ trợ: Link hỗ trợ [First Abroad]

First Abroad hi vọng sẽ hỗ trợ cho các bạn phần nào trên những bước chân đầu tiên của các bạn tại nước ngoài. Điều này thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của Cộng đồng du học sinh trong những năm tháng học tập tại nước ngoài.

Thân ái Ban quản trị FIRST ABROAD