Cách viết 1 resume chuyên nghiệp như thế nào?

 

Một trong những điều mình đã để ý và băn khoăn khá lâu là có rất nhiều bạn không hề để ý tới resume của mình. Trong hầu hết trường hợp, 4 năm đại học chăm chỉ và vất vả của bạn được thể hiện tới nhà tuyển dụng duy nhất chỉ qua một trang giấy resume. Resume là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tìm việc vì một resume chỉn chu và chuyên nghiệp có thể là chìa khoá quyết định bạn có lọt vào tầm nhìn của nhà tuyển dụng và vào được vòng phỏng vấn hay không. Tuy nhiên để viết được một resume tốt cũng không phải là chuyện đơn giản. 

my-resume-art
Nhận thấy các trường đại học ở Việt Nam còn thiếu tài nguyên cho sinh viên liên quan tới định hướng nghề nghiệp, mình soạn thảo tài liệu này với hướng dẫn chi tiết cách viết một resume chuyên nghiệp nhằm phục vụ cho tham khảo chung. Tài liệu được soạn thảo dựa trên kinh nghiệm làm việc của mình tại trung tâm hướng nghiệp đại học Duke, có bao gồm một ví dụ cụ thể mà mình đã làm việc cùng tác giả (dấu tên) để hoàn thiện từ bản nháp đầu tới bản hoàn chỉnh. Tài liệu cũng kèm theo mẫu trống (tiếng Anh & Việt) mà các bạn có thể sử dụng nếu thích.

Tuy nhiên, tài liệu này sẽ chỉ giúp ích cho những bạn nào không lười biếng. Một resume tốt đòi hỏi nhiều thời gian suy nghẫm về bản thân và những việc mình đã làm mà không thể viết xong chỉ trong một lần ngồi xuống. May mắn thay, nếu bạn thực sự dành nhiều thời gian để suy nghĩ cho resume của mình, phần chuẩn bị cho phỏng vấn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

huong_dan_viet_resume_chuan_quang_do

resume_sample_us_quang_do

Chân thành cảm ơn bạn Đỗ Liên Quang- Nike- USA đã hỗ trợ tài liệu này.

huong-dan-apply-hoc-bong-mba-tai-my