UK on my Mind

Mùa nhập học UK, anh em người đi lần đầu, người quay lại học……Cảm xúc UK lại tràn về…
Mới ngày nào còn đó sự háo hức khi bước chân sang một vùng đất hoàn toàn xa lạ, mưa, ẩm, âm u,
du-hoc-anh
thức ăn thì chán, tiếng thì khó nghe…
fish-chip-du-hoc-anh
Rồi sau đó là những hành trình tuyệt vời từ xứ sở Yorkshire cổ tích với kiến trúc Victorian riêng biệt, từng con phố nhỏ ở York làm cho con người ta muốn đi mãi, lạc mãi để rồi bắt gặp một con phố nhỏ khác, tràn đầy màu sắc, tràn đầy bất ngờ.
Nhớ những chuyến ăn đêm chớp nhoáng ở Manchester và Leeds, những mảnh đất công nghiệp nhưng lại đầy niềm vui, sự hào hứng của những trận bóng sôi động, những bát phở thơm ngát và những trận Karaoke xuyên đêm.
Liverpool, quê hương của The Beatles thì lại tràn đầy âm nhạc, cái miền đất cảng Hải Phòng của UK sao lại có nét đẹp cổ kính pha hiện đại xao xuyến lòng người.
Oxford, Cambridge nơi của sự học hành, của những giải Nobel thì lại thanh bình đến kỳ lạ, hình ảnh những quán Bar sôi động nhưng đầy sách thật lạ lẫm, thật thú vị.
du-hoc-anh-quoc
Xứ Wales thân thiện với những lâu đài hoành tráng, những người dân vô cùng thân thiện và thứ ngôn ngữ kỳ cục mà đáng yêu lạ kỳ.
Edinburgh với cái ngôn ngữ kỳ cục chẳng kém lại khiến người ta mê mẩn với thứ văn hóa riêng biệt nơi đàn ông Scotland mặc váy lướt qua những con phố hoành tráng, rộng lớn được bao quanh bởi các lâu đài cổ kính
Mọi con đường rồi lại dẫn đến London, thủ đô của thế giới hiện đại, nơi ánh đèn của sự phát triển khiến cho con người ta choáng ngợp cho đến khi lại tiếp tục bị bất ngờ bởi vẻ đẹp của kiến trúc và văn hóa được bảo tồn một cách gần như nguyên vẹn.
 du-hoc-anh-quoc1
Và rồi lại về nhà…
Huddersfield, mảnh đất nhỏ bé mà tràn đầy tình yêu, tình bạn, tràn đầy những kỷ niệm, vui, buồn, nước mắt và nụ cười.
Rồi còn bao thành phố, ngôi làng, cánh đồng, công viên mà mỗi dấu chân qua lại là những trải nghiệm tuyệt vời
Tuổi trẻ trôi qua như một cơn gió, cuộc sống thay đổi nhanh chóng và khắc nghiệt nhưng những kỷ niệm tuyệt vời thì sẽ đi theo ta đến suốt cuộc đời. Nó hình thành lối sống, tính cách, sự nghiệp và tình yêu thương với gia đình, bạn bè và với con người.
Du học, không phải là một tấm bằng mà là những trải nghiệm, những câu chuyện và những tình cảm không bao giờ kể hết.
Vậy, đừng dành quá nhiều thời gian trong thư viện nhé…
Enjoy your time in UK 🙂
Cong Ngo