Thành phố Seattle (Mỹ)

Seattle là thành phố lớn nhất bang Washington, và vùng Tây-Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Dân số thành phố nầy ít hơn Saigon và Hà Nội nhiều, chỉ vào khoảng 620,000 cư dân mà thôi. Vùng đô thị thành phố nầy đông khoảng 4,160.000 dân. Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng mấy năm trước, thành phố yên bình và dễ thương lắm.

Seattle là hải cảng quan trọng của Mỹ nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, thuận lợi cho việc giao thương và buôn bán với Á Châu. Đây là hải cảng được xếp hạng 8 ở Mỹ trên phương diện số container (thùng dựng hàng) bóc dở ở đây.

Seattle nằm trên một dãy đất hẹp giữa eo biển Puget (thuộc Thái Bình Dương) và hồ Washington, cách biên giới Canada-Hoa Kỳ khoảng 183 cây số. Tên Seattle được lấy từ tên của Tù Truởng Sealth (Chief Sealth) của hai bộ lạc da đỏ đã từng sanh sống ở đây mấy ngàn năm nay, là hai bộ lạc Duwamish và Suquamish.

image001

image002

image003

Seattle là nơi huyền thoại Jimi Hendrix được sanh ra. Đây cũng là nơi yên nghĩ của huyền thoại Bruce Lee và con trai của ông Brandon Lee. Seattle là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn của Mỹ, đáng kể nhất là hãng cà phê Starbucks và hãng máy bay Boeing. Seattle là thành phố có giáo dục nhất nước Mỹ, vì ở đây 52.5 phần trăm số dân trên 25 tuổi được bằng cử nhân hay cao hơn.

Từ năm 1869 đến năm 1982 Seattle còn được biết đến với tên “Queen City” (Nữ Hoàng Phố). Đó là tên công ty bất động sản “Russell and Ferry” ở Seattle đã gọi thành phố này. Tuy nhiên kể từ năm 1982, Seattle được biệt danh chánh thức là “Emerald City” (Thành phố xanh). Màu xanh là màu của cây cối ở vùng này xanh mướt rất đẹp.

Ngoài ra thành phố Seattle còn được biết đến với tên “Gateway to Alaska” (Cửa ngõ đi Alaska), “Rain City” (Thành phố nhiều mưa) và “Jet City” (Thành phố máy bay phản lực, ý muốn ám chỉ đây là thành phố nơi Boeing đặt đại bản doanh).

—————————————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của chú Lê Thành Hoàng Dân – Việt Kiều Mỹ đi du lịch khắp thế giới hơn 40 nước.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.