New York Hình ảnh Vườn Hoa Lilac (Tử Đinh Hương)

Trong Vườn hoa gần nhà tôi ở New York có nhiều cây hoa Lilac. Có tổng cộng 90 loài hoa Lilac khác nhau (Tử Đinh Hương) nở rộ vào mùa xuân, từ màu tím đến màu trắng, màu xanh nhạt, màu hoa cà, tím đậm, muôn màu muôn sắc. Hương Lilac rất thơm, bát ngát một góc trời.
Ngày nay hoa Lilac (Tử Đinh Hương) có ý nghĩa xúc cảm đầu tiên của Tình Yêu. Không có gì đẹp bằng khi mùa xuân xuất hiện, hoa lilac nở rộ rất thơm, đẹp và thơ mộng.

image001

image003

Hoa Lilac (Tử Đinh Hương) màu tím được nhiều thi sĩ ca tụng trong thơ văn nhiều nước trên thế giới. Đối với họ, hoa lilac màu tím là “biểu hiện của những cảm xúc thú vị, choáng ngợp khi mối tình đầu bộc lộ một cách e lệ và thơ mộng” (Theo Diệu Tâm).
Hoa Lilac màu trắng “biểu tượng của tuổi thanh xuân, lứa tuổi mà khoảng thời gian tươi đẹp và thú vị đó không có tiền bạc nào mua được cũng như không có quyền lực nào chi phối, thay đổi được“.

(Theo Diệu Tâm).

—————————————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của chú Lê Thành Hoàng Dân – Việt Kiều Mỹ đi du lịch khắp thế giới hơn 40 nước.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.