Sinh hoạt phí ở Úc ra sao? Vừa học vừa làm có được không?

1/ Sinh hoạt phí ở Úc cho việc học tập, ăn ở, sinh haot5 của du học sinh như thế nào?
Mời các bạn tham khảo link này:
http://www.studyinaustralia.gov.au/global/live-in-australia/living-costs

Học phí thì tùy mỗi trường sẽ khác nhau. Về sin hoat thì trung bình một năm sinh hoạt phí là tầm $18,610. Ở các thành phố lớn như Sydney chi phí đắt đỏ hơn nên có thể sẽ tốn nhiều tiền hơn, ngược lại ở những thành phố nhỏ con số có nhỏ ít hơn nhiều. Hơn nữa cách sống của mỗi người khác nhau và nhu cầu sinh hoạt khác nhau nên các bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố này.

Các bạn đã có học bổng du học Úc thì sẽ đỡ áp lực về tài chính hơn các bạn du học tự túc.

2/ Vừa học vừa làm có trang trải được sinh hoạt phí không?

Mình không có câu trả lời tuyệt đối.

Nếu bạn tìm được công việc lương cao và khoá học của bạn ít ngày thì hẳn sẽ đủ trang trải. Và nếu khoá học của bạn là 5 ngày/tuần, 2 ngày cuối tuần đi làm nhưng lương thấp thì chắc chỉ đủ tiền đóng tiền nhà.

Nhưng dù sao đi chăng nữa thì việc đối với sinh viên du học thì việc học vẫn quan trọng hơn. Khi bạn mãi lo đi làm kiếm tiền để việc học hành sa sút ảnh hưởng đến kết quả học tập thì sau này khi đi tìm việc làm sẽ không đủ tiêu chuẩn để xin những việc trong những công ty lớn.

Kinh nghiệm cho thấy có rất nhiều bạn sinh viên du học cứ cho rằng nghỉ 1 năm để đi làm kiếm tiền sau đó quay lại trường học. Nhưng thực tế thường không màu hồng như vậy. Đa phần sẽ rất vất vả khi bị ngưng giữa chừng thậm chí có bạn còn phải bỏ học giữa chừng. Xem như tay trắng. Do đó, bạn nên khắc ghi trong lòng là đi du học thì việc học là quan trọng nhất.

Các bạn du học sinh có kinh nghiệm khác nhau mời chia sẻ ý kiến với nhau nhé.

———————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội du học sinh Việt Nam tại Úc.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.