Chương trình Special Scholarship Program (SSP) cho bậc học Tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Đại hoc Kỹ thuật Kochi (KUT)

Chương trình Special Scholarship Program (SSP) cho bậc học Tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Đại hoc Kỹ thuật Kochi (KUT) được mở ra năm 2003 với mục đích hỗ trợ sự phát triển của các ngành nghiên cứu cao cấp taị trường, với sự tham gia của các ứng viên theo học Tiến sĩ. Hàng năm có khoảng 15 ứng viên được chọn tham gia chương trình này. Các ứng viên có cơ hội theo học các khóa học bằng tiếng Anh, bên cạnh việc tham gia nghiên cứu các đề tài cụ thể với các giáo sư, và được nhận “lương” hàng tháng vì sự đóng góp của họ cho các đề tài.

  • Kì nhập học của SSP: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm.
  • Các đề tài nghiên cứu hàng năm được cập nhật tại SSP project list, bao gồm các lĩnh vực: Material and Life Systems Engineering, Intelligent Mechanical Systems Engineering, Electronic and Photonic Systems Engineering, Information Systems Engineering, Infrastructure Systems Engineering và Economics and Management.
  • Chương trình học: Tiến sĩ (3 năm), tại Department of Engineering, Graduate School of Engineering.
  • Bằng chứng nhận sau khi tốt nghiệp: Dr. Eng. hoặc Ph.D. , tùy vào ngành nghiên cứu.
  • Giá trị học bổng bao gồm: 30,000 yen phí thi đầu vào, 300,000 yen phí nhập học, 535,800 yen/năm học phí, 150,000 yen/tháng là khoản “lương” mà Gakutomo đề cập bên trên, và 150,000 yen cho vé máy bay và chi phí ổn định cuộc sống ban đầu đối với các ứng viên cư trú ngoài Nhật tại thời điểm nộp hồ sơ. Học bổng có giá trị trong năm đầu, và sẽ được gia hạn thêm hai năm sau ngoại trừ trường hợp ứng viên vi phạm nội quy của SSP.
 Điều kiện cho các ứng viên dự tuyển SSP bao gồm:
(1) Đã hoặc sẽ có bằng Thạc sĩ trước ngày nhập học KUT
(2) Bằng hoặc dưới 35 tuổi tại thời điểm nhập học
(3) Có kết quả học tập tốt bậc Đại học và Thạc sĩ
(4) Có kiến thức đầy đủ để làm việc với các dự án mà ứng viên muốn theo
(5) Có trình độ tiếng Anh tốt
 
 Thủ tục nộp hồ sơ dự tuyển SSP
(1) Chọn 1 hoặc 2 đề tài nghiên cứu từ danh sách đã cho the SSP Research Project List
(2) Hoàn thành và nộp các giấy tờ yêu cầuList for SSP Application Documents
 
 Hồ sơ dự tuyển sẽ được xét duyệt kĩ càng. Những ứng viên qua vòng hồ sơ sẽ được thẩm định tiếp dưới các hình thức như: phỏng vấn, bài thi tiếng Anh, bài thi học thuật về ngành học,…
Hạn nộp hồ sơ cho kì nhập học tháng 09/2016 là ngày 18/03/2016. Kết quả vòng sơ loại sẽ được thông báo vào tháng 05, rồi kết quả chính thức sẽ có vào tháng 06. Thông tin chi tiết, mọi người xem thêm tại SSP.
Chúc các bạn thành công

Bạn có thể liên hệ để tìm Mentor đồng hành săn học bổng này