Rộn ràng lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne

Diễn ra vào tháng 3, lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho các du khách trong năm mới 2015 này.
Melbourne được biết đến với phong cách và khẩu vị riêng, những không gian kín đáo và những con người đầy sáng tạo, tất cả đã hội tụ thật tuyệt vời trong Lễ Hội ẩm Thực và Rượu Vang tại Melbourne.
Lễ hội này kéo dài 2 tuần là thời gian để các đầu bếp trổ tài, là lúc để các món ẩm thực lên ngôi. Trong ngày lễ hội, hầu hết các cửa hàng, hệ thống nhà hàng, các tiệm ẩm thực đều bận rộn. Dân địa phương và du khách thì hào hứng và thích thú hòa mình vào không gian đầy sôi động của lễ hội.
image001
 
Các quán bar, các tầng hầm cũng trở nên rộn ràng hơn, còn ngoài phố, khung cảnh tấp nập nhưng vẫn thật trữ tình, xinh đẹp.
Các hoạt động nổi bật gồm có: Bữa Trưa dài nhất thế giới trên đường phố với khoảng 1200 ghế cho du khách, dạ tiệc tại Tòa nhà Triển Lãm Hoàng Gia, các khu chợ, lớp học nấu ăn cao cấp và các buổi nếm thử rượu và thức ăn.
Các đầu bếp không chỉ đem tài năng của mình phô diễn mà còn chia sẻ các kinh nghiệm nấu nướng tuyệt vời. Chính vì vậy, lễ hội đã thu hút Khoảng 300.000 du khách đến tham dự.
image003
 
Bên cạnh đó, Lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne cũng giới thiệu các đầu bếp nổi tiếng của bang Victoria, các ông chủ nhà hàng, những nhà sản xuất rượu, người phục vụ rượu và các nhà sản xuất trên địa điểm tổ chức khác nhau.
Các địa điểm có diễn ra lễ hội kéo dài từ các khu vực công cộng của thành phố như: Southbank và Quảng Trường Federation tới các quán bar nhỏ hẹp nằm trên những con đường nhỏ, các nhà hàng cao cấp và các địa điểm ngoài trời.
Bên cạnh ẩm thực thì nếm thử rượu vang Úc cũng là một hoạt động đặc biệt hấp dẫn.
image004
 
Tới đây, du khách có cơ hội nếm thử rượu vang từ một trong những bộ sưu tập rượu trong hầm lớn nhất thế giới, được học cách kết hợp rượu vang vô cùng độc đáo.
Ngoài ra, cùng với những quầy bán đồ ăn và chợ của các tiểu nông, sự kiện này giới thiệu những nét đặc sắc nhất của vùng sản xuất rượu vang của bang Victoria tới Sông Yarra. Tất cả tạo nên một ngày hội tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.
————————————————————————————————————
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Cộng đồng Người du học Úc (http://www.nguoiduhocuc.org/).
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.