NHỮNG ĐIỂM CHÚ Ý KHI APPLY HỌC BỔNG DU HỌC ANH TẠI ĐẠI HỌC WESTMINSTER

University of Westminster là một trường Đại học nghiên cứu công lập tại London, Anh Quốc. Trường có tiền thân là trường đại học Bách khoa Hoàng gia, thành lập năm 1838 và là trường Đại học Bách khoa đầu tiên của vương quốc Anh. Mục tiêu của trường là xây dựng một môi trường học tập sôi nổi, khích lệ sự đổi mới và sáng tạo, được thông tri bởi thực tiễn, truyền cảm hứng bởi nghiên cứu; đồng thời tập trung vào các lĩnh vực phù hợp mang tính chất toàn cầu- các lĩnh vực trường đặc biệt xuất sắc.

Với lịch sử 175 năm thành lập, 4 Campus tại London và Harrow- phía Tây Bắc London cùng cơ sở học tập được trang bị đầy đủ không kém phần hiện đại, trường Đại học Westminster cung cấp đa dạng các chương trình, bậc học đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên Anh Quốc và quốc tế. Khoa đào tạo mạnh nhất và được nhiều sinh viên quốc tế biết đến nhất của trường là Media-Communication.

hoc-bong-truong-westminster-anh-quoc

University of Westminster – Harrow Campus.

Đại học Westminster là đại học gần như duy nhất tại Anh có thể cấp học bổng toàn phần học phí và kèm theo sinh hoạt phí tùy vào sự gấp dẫn của hồ sơ của ứng viên.

Nhìn chung, học bổng của Đại học Westminster sẽ tập trung vào các tiêu chí sau:
  • Career path: Ứng viên có định hướng rõ ràng về ngành học và có các trải nghiệm (CV) liên quan đến ngành mà bạn muốn apply.
  • Hoạt động ngoại khóa: Hay nói 1 cách khác là có tầm ảnh hưởng (Young Influencer), vì Đại học Westminster thực ra cũng ít nhiều quan tâm đến việc trường được PR và branding. Tuy nhiên nó khác với các học bổng chính phủ nói chung, học bổng chính phủ nhìn chung thiện cảm với những ứng viên có tầm ảnh hưởng mang tính cộng đồng lớn và vĩ mô (những ảnh hưởng mang tính thay đổi) và kinh nghiệm làm việc. Còn Westminster, thì nó là tầm ảnh hưởng mang tính lan tỏa (nhiều người biết đến), các bạn kể cả rất trẻ chưa đi làm vẫn có cơ hội thành công với học bổng của Đại học Westminster này. 
  • Yếu tố quốc tế và đa dạng: Đại học Westminster có xu hướng promote sự đa dạng và tính quốc tế. Vì vậy, nếu bạn nào có nhiều trải nghiệm quốc tế (tham gia các hoạt động ở nước ngoài, hoặc có yếu tố nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài), có tài lẻ, hoặc một điểm đặc biệt mang tính cá nhân nào đó là 1 lợi thế cực kì lớn.