Lý do đã học Quản lý và Kinh Doanh thì phải chọn New Zealand

Không chỉ bởi vì thiên nhiên trù phú và cảnh sắc tuyệt mỹ, sinh viên quốc tế ngành Quản lý và Kinh doanh chọn New Zealand là điểm đến hấp dẫn trên con đường theo đuổi học vấn còn bởi chất lượng giáo dục và môi trường sống tại đây. Cùng lắng nghe tâm sự của những du học sinh khi học tập tại đất nước xinh đẹp này nhé!

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Nói về chất lượng giáo dục tại xứ Kiwi, Sri Themudu (đến từ Malaysia, Thạc sĩ Kinh doanh, Trường Kinh doanh Otago) chia sẻ “Học tại New Zealand, ngoài các yếu tố lý thuyết, chúng tôi được cung cấp kỹ năng linh hoạt để khám phá việc kinh doanh tại quốc gia này. Để trở thành một doanh nhân, yếu tố quan trọng là mở rộng mạng lưới quan hệ. Chúng tôi có thể đi ra ngoài để nói chuyện với các doanh nghiệp và xây dựng mạng lưới quan hệ của chúng tôi. Thông qua trường, tôi đã được gặp Giám đốc điều hành của nhiều công ty.”

DST-NZSTORY-JASMAX0615-7730 R01

Sinh viên học quản lý và kinh doanh tại New Zealand thường xuyên gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp

Không chỉ đạt được bằng cấp có giá trị toàn cầu, theo học ngành Quản lý và Kinh doanh tại New Zealand còn là một xuất phát điểm cực kỳ tốt và thuận lợi cho bất cứ ai có khát vọng dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Về kiến thức chuyên môn, những giáo sư đầu ngành sẽ hỗ trợ sinh viên khả năng tư duy sâu sắc, phát triển ý tưởng của riêng họ và gắn chúng với các tình huống kinh doanh thực tế. Không chỉ lý thuyết, các sinh viên còn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm bằng việc triển khai thực hiện một dự án trong lĩnh vực học, mở rộng mạng lưới quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đi thực tập, và tham gia vào các cuộc thi kinh doanh. Theo bảng xếp hạng QS các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu về ngành Quản lý và Kinh doanh, Đại học Auckland xếp vị trí 50. 5 trường đại học khác là đại học Otago, đại học Waikato, đại học Victoria Wellington, đại học Massey, đại học Canterbury của New Zealand đều nằm trong top 200 trên Thế giới.

Sinh viên có thể lựa chọn những chuyên ngành học đa dạng như: Marketing, Tài chính, Kế toán, Quản trị Nguồn nhân lực, Thương mại Điện tử, Bán lẻ, Logistics…

Chính sách cho phép vừa học vừa làm

Đặc biệt, khác với một số nền giáo dục trên thế giới, New Zealand cho phép sinh viên được làm thêm tới 20 giờ mỗi tuần và làm việc toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ tùy theo chương trình học của mỗi người. Nghiên cứu sinh tiến sĩ hoặc thạc sĩ nghiên cứu có thể làm việc toàn bộ thời gian trong suốt quá trình nghiên cứu.

Natasha Chevtchenko (đến từ Cộng hòa Belarus, Chứng chỉ sau đại học về Bán hàng và tiếp thị, Viện Công nghệ Waikato) cho biết: “Trường mình có liên kết với ngành. Vì vậy, ngay cả khi chưa tốt nghiệp, sinh viên trong trường đã có cơ hội đi thực tập và thậm chí trở thành nhân viên chính thức cho những công ty trong ngành. Các nhà tuyển dụng sẽ biết những nơi mà tụi mình đã làm việc khi nhìn vào hồ sơ của tụi mình. Từ đó, họ có thêm cơ sở để đánh giá năng lực của ứng viên.”

Con người thân thiện, môi trường sống tạo cảm hứng

Bên cạnh những điểm nổi trội kể trên, New Zealand còn thu hút nhiều du học sinh Quản lý và Kinh doanh bởi lối sống tạo nhiều cảm hứng. Thân thiện, cởi mở và hòa nhập, New Zealand xếp thứ tư trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên Trái Đất. Lối sống thư thái khuyến khích sinh viên cân bằng việc học với thời gian nghỉ để theo đuổi sở thích của bản thân và khám phá đất nước này. New Zealand có tất cả, từ môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp đến các thành phố hiện đại sôi động – mà không hề đông đúc.

hoc-bong-du-hoc-new-zealand

Cuộc sống tại New Zealand chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất cho bạn

Chia sẻ về kỷ niệm trong thời gian sống và học tập tại New Zealand, bạn Hồ Lê Diễm Phúc (đến từ Việt Nam, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, trường North Tec) kể: “Con người ở đây rất thân thiện và trung thực. Tôi thích cách chúng tôi chèo thuyền bắt cá, đi loanh quanh trong các khu thương mại hay đạp xe quanh sườn đồi Town Basin. Dịch vụ sức khỏe ở đây cũng rất tốt. Nếu bạn gặp vấn đề gì, nơi này sẽ có những mạng lưới và dịch vụ dành cho người nước ngoài.”

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp hứa hẹn

Cuối cùng, theo những du học
sinh tại New Zealand, đây là quốc gia mà họ tìm thấy cơ hội khởi 
nghiệp và việc làm dành cho khối ngành kinh tế cực kỳ rộng mở. Quốc gia này xếp thứ hai trong số 189 quốc gia có Chỉ số thuận lợi kinh doanh cao nhất năm 2015 của Ngân hàng thế giới, xếp thứ ba trong số 42 quốc gia về Chỉ số tự do kinh tế năm 2015 của Heritage Foundation và xếp thứ 17 trong số 144 quốc gia về Chỉ số cạnh tranh toàn cầu năm 2014-15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Học-bổng-chính-phủ-New-Zealand-năm-2016

Học bổng chính phủ New Zealand Asean đang nhận hồ sơ- Click Here

Đáng chú ý, khác với du học sinh tại các quốc gia khác, thời hạn thị thực của du học sinh ngành Quản lý và Kinh doanh tại New Zealand sẽ còn hiệu lực một năm sau khi tốt nghiệp. Chính sách thị thực cởi mở này tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh quốc tế theo đuổi còn đường học vấn và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại xứ sở Kiwi.

Giáo dục chất lượng quốc tế, lối sống thân thiện tạo cảm hứng, chính sách cho phép vừa học vừa làm cùng cơ hội khởi nghiệp và việc làm rộng mở là những lý do quan trọng thuyết phục sinh viên quốc tế ngành Quản lý và Kinh doanh đến New Zealand học tập ngày càng nhiều.

Thông tin chi tiết xem tại https://www.studyinnewzealand.govt.nz/