LỄ HỘI HÓA TRANG Ở COLOGNE

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival… Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

 abc4

Những người tham gia lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc, mặc những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát. Nhiều dòng người cùng lắc lư theo giai điệu của các bản ballad truyền thống, hòa trong tiếng nhạc rộn ràng của các ban nhạc chuyên dùng nhạc khí bằng đồng và bộ gõ.

Lễ hội ở Cologne không chỉ nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang, mà lễ hội còn thu hút khách du lịch bởi những bữa tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Tuy hiện nay vẫn có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc của lễ hội, nhưng nhiều người cho rằng, lễ hội này xuất phát từ văn hóa truyền thống La Mã, nhằm đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân và những nghi thức của người Đức cổ xưa.
Mời các bạn xem ảnh của bạn Trần Ngọc Chất – NCS ĐH Siegen

—————————————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội sinh viên Việt Nam tại Công Hòa Liên Bang Đức (http://sividuc.org/).

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.