“KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP GỤC NGÔ

Người ta thường nói tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đó là lúc bạn tìm kiếm những thử thách, những trải nghiệm, và đi tìm chính con người của bạn.

Có lẽ cũng như nhiều người khác, tôi dự định dành 5 năm tuổi trẻ của mình để sống và trải nghiệm ở UK. 5 năm có lẽ không phải một con số quá lớn, nhưng hy vọng là con số vừa đủ để tôi chinh phục hành trình tìm kiếm bản thân mình. Tôi không biết điều gì sẽ đến trong 4 năm tiếp theo, nhưng trong suốt quãng thời gian vừa rồi, cuộc sống ở UK đã dạy tôi một bài học quý giá: ‘Không bao giờ được phép gục ngã’.

High Str là con đường đã quá đỗi thân quen. Là nơi tôi có bữa ăn 'lề đường' ở UK lần đầu tiên, là nơi tôi lần đầu quay phim cùng càng bạn, là nơi mà những hàng lưu niệm đầy màu sắc luôn thu hút tôi như một đứa trẻ.
High Str là con đường đã quá đỗi thân quen. Là nơi tôi có bữa ăn ‘lề đường’ ở UK lần đầu tiên, là nơi tôi lần đầu quay phim cùng càng bạn, là nơi mà những hàng lưu niệm đầy màu sắc luôn thu hút tôi như một đứa trẻ.

Đã có lúc tôi cảm thấy cuộc sống ở UK như đang rút hết hơi thở, sức lực của tôi khi những áp lực học hành, thi cử cứ thay nhau tìm đến tôi. Đã có lúc tôi cảm thấy buồn rầu, sợ hãi, thậm chí là hoang mang về chính bản thân mình. Thế nhưng ngay lúc đó một người chị của tôi đã nói “Ai cũng sẽ có một khoảng thời gian như vậy, nhưng em đừng lo, cứ đứng lên và chiến đấu là được!”. Tôi bỗng chợt nghĩ, phải rồi, tôi phải đứng lên và chinh phục tiếp con đường của mình. Yếu đuối không phải là sự lựa chọn khi bạn đang học tập ở UK.

Tôi đã nghĩ về gia đình mình. Tôi biết mái tóc của bố mẹ tôi đang ngày một bạc đi chỉ vì lo cho tôi ăn học. Tôi biết những nếp nhăn đang dần xuất hiện ngày một nhiều trên khuôn mặt của bố mẹ tôi. Và quan trọng hơn, tôi biết họ luôn đặt niềm tin lên tôi thật lớn. Đã có lúc tôi bật cười, không biết từ lúc nào tôi đã suy nghĩ chính chắn hơn như thế này rồi. Có lẽ cô gái tuổi 17 lần đầu mới chập chững đặt chân lên UK đã lớn hơn một chút rồi.

Hơn nữa, thành phố mà tôi đã sống đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Mỗi khi buồn, tôi lại ghé ngang qua Bridge of Sighs thở dài một cái, rồi lại tự nhủ mình phải mạnh mẽ hơn. Hay đôi lúc chỉ là ăn một cái kem ở G&D với vị vanilla và Oxford flavour mà tôi yêu thích. Hoặc chỉ là tản bộ một mình trên con đường High Street cổ kính và xinh đẹp mà chỉ mới một năm trước tôi còn thấy trên TV… Mọi thứ ở đây đều tuyệt vời, và tôi muốn mình sống thật xứng đáng với những thứ như thế…

Cuộc sống nhiều lúc trở nên khó khăn, nhưng không vì vậy mà bạn được phép từ bỏ. Một ngày ở xứ sở sương mù là một ngày của sự trưởng thành. Và tôi đã tìm thấy chính mình trong cái sự trưởng thành đó. Cảm ơn nước Anh thật nhiều!

Sigh tiếng Anh có nghĩa là thở dài. Có lẽ bởi vì vậy mà mỗi khi stress tôi đều đi dạo quanh nơi này, 'thở dài' một cái, và hy vọng mọi thứ tốt đẹp hơn
Sigh tiếng Anh có nghĩa là thở dài. Có lẽ bởi vì vậy mà mỗi khi stress tôi đều đi dạo quanh nơi này, ‘thở dài’ một cái, và hy vọng mọi thứ tốt đẹp hơn

—————————————————————————————————————————————-

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin website Nước Anh trong mắt tôi (http://ukinmyeyes.vn/)

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.