Hướng dẫn apply học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ toàn phần là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Do đó, hàng năm số lượng các bạn apply học bổng chính phủ không ngừng tăng lên và cũng cạnh tranh hơn.

Học bổng chính phủ có thể kể tên hiện nay được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến: học bổng Chevening, học bổng New Zealand Asean, học bổng Irish Aid, học bổng AAS, học bổng Endeavour, học bổng Erasmus Mundus, học bổng chính phủ Thụy Điển SISS,  học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán Pháp , học bổng chính phủ Hàn Quốc – KGSP, học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS), học bổng Fulbright của chính phủ Mỹ, học bổng DAAD, v..v..

Số lượng các suất học bổng hoặc không thay đổi hoặc giảm xuống hoặc tăng lên tùy theo tình hình ngân sách của Chính phủ nước đó hoặc chất lượng hồ sơ ứng viên năm đó.

Hiểu được khát khao dành được suất học bổng chính phủ toàn phần danh giá này, Team Mentor của chúng tôi sẽ sát cánh cùng bên bạn trong giai đoạn  đầy thử thách này.

Để apply học bổng chính phủ toàn phần, các bạn cơ bản cần sự chuẩn bị các tài liệu như bên dưới (điều kiện sẽ tùy thuộc vào các học bổng chính phủ khác nhau):

 1. Statement of purpose (SOP)/ Letter of motivation
 2. Letter of Recommendation (LOR)
 3. CV
 4. Study/Research Objectives – Research Proposal
 5. IELTS/TOEFL iBT/GMAT/GRE Certificate
 6. Bảng điểm Đại học- bằng Đại học
 7. Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm (tùy học bổng)
 8. Thành tích, giải thưởng quốc gia, quốc tế khác

(Lưu ý: Sẽ có những học bổng chính phủ đòi hỏi kinh nghiệm 2 năm sau khi tốt nghiệp như học bổng Irish Aid, New Zealand Asean, Fulbright, AAS. Nhưng cũng có những học bổng chính phủ tính cả part-time, volunteer, kinh nghiệm đi làm trước và sau tốt nghiệp như học bổng Chevening cần tối thiểu 2800h hay học bổng chính phủ Thụy Điển cần tối thiểu 3000h và có chứng nhận của Quản lý theo Form SISS)

hoc-bong-chinh-phu-2

 

Chú ý:

 1. Các bạn gửi toàn bộ hồ sơ để chúng tôi  review kèm 1 writing sample về bất kì chủ đề nào (tối thiểu 500 từ) hoặc có thể là SOP bạn đã viết. Đây là tiêu chí quan trọng để chúng tôi đánh giá kĩ năng writing của các bạn.
 2. Chúng tôi sẽ review hồ sơ và chỉ nhận hướng dẫn những hồ sơ ứng viên có khả năng, tiềm năng đạt học bổng chính phủ. 
 3. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là tập trung hướng dẫn để ứng viên có thể hoàn thiện các lỗi lớn hoặc nhỏ trong hồ sơ ứng viên trước khi apply học bổng.
 4. Chúng tôi KHÔNG chịu trách nhiệm về  kết quả học bổng vì kết quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác ngoài chất lượng hồ sơ của các bạn.
 5. Sau khi các bạn đã apply hồ sơ và đợi kết quả, nhiệm vụ của chúng tôi kết thúc.
 6. Nếu bạn vào vòng Interview, chúng tôi sẽ hỗ trợ Mock Interview 

Hãy đăng kí ngay từ hôm nay để chúng tôi hỗ trợ các bạn sớm nhất!