Học bổng Vingroup và các nguyện vọng lẫn tài trợ

1. Vingroup scholarships là học bổng toàn phần Thạc sĩ & Tiến sĩ, nhóm ngành Khoa học công nghệ tại 66 trường thành viên kí MOU với Vingroup tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Israel, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Ý, Nga, Thụy sĩ, Thụy Điển, Hà Lan.

Nghĩa là bạn apply học bổng này thành công thì sẽ là sinh viên của 1/66 trường này.

>> Mời các bạn xem link học bổng chính thức: click here

2. Bạn được chọn 5 nguyện vọng trường Đại học trong list 66 trường để apply;

3. Bạn sẽ được đóng toàn bộ học phí và sinh hoạt phí sẽ tùy chỉnh theo đất nước, thành phố bạn sẽ học tập. Tóm lại sẽ rất thoải mái nếu bạn được học bổng Vingroup.

4. Bạn được quyền nộp học bổng Vingroup theo 1 trong 2 Track quy định.

Track 1: Dành cho các ứng viên đã có thư mời nhập học trong năm học 2021/22.

Hạn nộp hồ sơ: 18:00, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Track 2: Dành cho các ứng viên chọn nộp hồ sơ xin Học bổng Vingroup trước khi nộp đơn vào các trường để bắt đầu chương trình đào tạo trong năm 2022/23.

Hạn nộp hồ sơ: 18:00, ngày 31 tháng 5 năm 2021

Tuy nhiên, theo thông tin từ chị Hạnh – Vingroup thì đa phần các bạn sẽ apply Track 2, số lượng Track 1 không nhiều lắm.

5. Khi bạn apply Track 2 thành công thì bạn sẽ có 1 Thư giới thiệu (LoR) từ 1 Giáo sư đầu ngành đang làm việc tại Vingroup. Đây là 1 điểm lợi thế để bạn thuận lợi hơn trong quá trình apply vào trường để có Thư chấp nhận học (Offer/Admission).

6. Các bạn đạt học bổng Vingroup mùa trước cực kì nice và luôn sẵn lòng chia sẻ bất kì kinh nghiệm cho các bạn apply mùa tiếp theo;

7.Một số bạn apply học bổng Vingroup là du học sinh. Chính vì vậy, các bạn du học sinh năm cuối đừng bỏ qua cơ hội tốt này nhé;

Học bổng Vingroup và các bí quyết apply

8. Bí quyết để làm mạnh hồ sơ academic cho những bạn chưa từng nghĩ mình sẽ apply học bổng Tiến sĩ: trước khi apply học bổng Tiến sĩ là nên dành ít nhất 1 năm để tham gia các đề tài nghiên cứu. Ngoài ra vì áp lực thời gian, các bạn nên đăng báo, xuất bản tại Conference hơn là Journal. Vì quá trình đăng báo trên Journal mất rất nhiều công sức và thời gian có khi đến 2-3 năm. Đây là 1 kinh nghiệm của 1 bạn apply thành công học bổng Tiến sĩ của học bổng Vingroup.

9. Bên dưới là 1 framework dành cho các bạn apply PhD của bạn Đào Mạnh Trí. Phải nói là cực kĩ rõ ràng và tiêu chuẩn. Rất đáng để tham khảo.

Học bổng Vingroup

10. SOP là bài luận để trả lời cho câu hỏi “What you do”; PS là là bài luận để trả lời cho câu hỏi “who you are”

11. Kinh nghiệm viết bài luận săn học bổng từ 1 bạn đạt học bổng Vingroup: bài luận cần dễ hiểu, tập trung vào chuyên môn & kinh nghiệm làm việc, tránh dùng từ khó.

12. Nên viết 1 bài luận chung và dành riêng 1 phần để nói riêng về chương trình và trường sẽ theo học. Như vậy, bạn sẽ có những phiên bản khác nhau cho những trường, học bổng khác nhau.

Không nên dùng 1 bài luận chung nộp đi cho 1 loạt trường. Hãy có sự chăm chút cho từng bộ hồ sơ gửi đi.

13. Đây là 1 bài luận được 1 bạn chia sẻ trong webinar 10/4/2021. Chúng tôi đã chụp hình lại và xin phép bạn được chia sẻ ở đây. Bài luận này được dùng để nộp vào University of Harvard.

bai luan nop hoc bong toan phan Harvard

Team nguonhocbong.com hi vọng các bạn săn học bổng trong tương lai xem và phân tích những điểm hay của bài luận săn học bổng vào trường Ivy tại Mỹ này. Mỗi bạn là mỗi câu chuyện và màu sắc riêng các bạn nhé! Không nên copy rập khuôn mà nên học hỏi những điểm hay từ người đi trước và viết được 1 bài luận với phiên bản của chính mình.

Cuối cùng, có quá nhiều điểm hay, thú vị và qua trọng là Ban quản trị học bổng Vingroup luôn hỗ trợ các ứng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và nhanh. Đây là những feedback từ các bạn tham gia quá trình apply học bổng Vingroup.

Chân thành cảm ơn Vingroup scholarships và các bạn đã chia sẻ nhiệt tình qua 3 webinar chính thức của Vingroup trong năm 2021 này. Hi vọng, Vingroup scholarships sẽ là bệ phóng của những tài năng khoa học công nghệ Việt Nam. Và chắc chắn đây sẽ là 1 network của Vingroup scholar chất lượng trong tương lai.

Hiện nay các ứng viên apply học bổng Vingroup Track 1 deadline 15/4/2022 và Track 2 deadline 31/5/2022 vẫn còn thời gian để viết hồ sơ. Nếu bạn cần Mentor support apply học bổng Vingroup, đừng ngại contact Team Mentor nguonhocbong.com nhé!

Mrs. Hoài Trần – CEO nguonhocbong.com

Email: hoai.tran@helpscholarships.com

Zalo/Phone/Viber/i-message: 09751280809

ajax loader

Pin It on Pinterest