Câu chuyện ẩm thực chợ đêm Đài Loan

ẨM THỰC
Nói về ẩm thực Trung Hoa, nó có một lịch sử lâu đời, là sự kết hợp, hội tụ những kinh nghiệm, trí tuệ từ hàng nghìn năm trước. Được xây dựng bởi nền lịch sử lâu đời, coi trọng màu sắc, hương, vị, hình dạng, và đặc biệt là từ những nguyên liệu bình thường có thể làm ra được những món ăn tinh tế, vì vậy mà các món ăn của người Trung Hoa được biết đến nhiều trên toàn thế giới, ngay cả những người am hiểu về ẩm thực cũng đều bị cuốn hút bởi nó. Hơn nữa, những vị đầu bếp cũng không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu tìm ra được những món ăn mới. Vì vậy mà vào mỗi năm Đài Loan đều thu hút rất nhiều khách du lịch đến thưởng thức các món ăn, ẩm thực Trung Hoa. Ví dụ như món bánh bao của cửa hàng Đỉnh Thái Phong, các món điểm tâm Cung Đình Cung Triều Doãn, quán bánh sủi cảo làm bằng tay Đông Môn sẽ làm cho quý khách nhớ mãi không thôi và sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ.
Ở Đài Loan những món ăn Trung Hoa chủ yếu bao gồm có các món ăn Đài Loan, Phúc Kiến, Quảng Châu, Chiết Giang, Thượng Hải, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Bắc Kinh và các món ăn của người Khách Gia. Mỗi một món ăn tuy là dùng những cách thức khác nhau để nấu và mang những hương vị rất đặc biệt.
Chợ Đêm
nguonhocbong.com-duhocdailoan2.png
Trừ những chợ đêm của người Trung hoa ra thì các cửa hàng đồ ăn vặt ở Đài Loan không có ở đâu có thể sánh bằng, đa dạng về chủng loại và màu sắc. Đây cũng là nét văn hóa ẩm thực nổi bật đại diện cho đời sống của con người Đài Loan. Ví dụ: như món Trứng tráng hào, Cháo cá, Mì sợi xào, Bánh cuốn, Chân giò hầm, Mì sợi nấu hàu, Chả cá chiên, Mì trứng Đài Nam, Bánh nhuận, Shao Xiancao, Tongzi Migao, Huazhi Geng, Lurou Fan, Đầu vịt Đông Sơn,Thịt viên, là những món ăn đặc sắc, nổi tiếng ở Đài Loan, giá cả cũng phải chăng, lại vừa rất ngon, một chút cũng không thua kém những món sơn hào hải vị khác. Ngoài ra, thông qua những nền văn hóa ẩm thực nơi đây chúng ta cũng có thể cảm nhận được những nét đặc sắc nhân văn của người dân bản địa.
Tại Đài Loan, đi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng mua được những đồ ăn nhẹ, đặc biệt là ở chợ đêm, đây cũng là nét văn hóa đặc sắc ở Đài Loan. Nơi đây tập trung đầy đủ và hội tụ rất nhiều món ăn ngon. Mỗi chợ đêm đều mang những nét đặc sắc và phong cách riêng. Thông qua chợ đêm, du khách có thể hiểu biết thêm về các món ăn đặc sản của từng địa phương, về văn hóa và về tính nhân văn của con người nơi đây, sẽ làm cho chuyến du lịch của quý khách thêm phong phú, nhiều màu sắc.
————————————————————————————————————————————-
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin website Study in Taiwan (http://www.studyintaiwan.org/)
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.