Cá tháng Tư ở Hàn.

Thật ra thì bài này cũng có thể liệt vào bài Thursday Culture cũng được, nhưng dù gì nó cũng là chuyện nên biết khi làm ‪#‎duhocsinhhanquoc, mà hôm nay lại là Cá tháng Tư, nên Quỳnh up luôn cho nhiệt!
Sáng ra đi học, Quỳnh thì jeans ba lỗ (lại rách, thấy một loạt các em gái năm nhất chân dài trắng nõn mặc váy đồng phục cấp ba đi lại hớn hở trong trường làm mình nghĩ, “ơ sao tự nhiên lại có một đàn phổ thông chạy trong địa bàn thế này!” “-” xong mới nhớ ra hôm nay là Cá tháng Tư (만우절).
nguonhocbong.com-duhochanquoc22.png
Ở Hàn, khi còn học cấp 3, Cá tháng tư là một ngày đặc biệt, nam sinh nữ sinh Hàn nghịch khủng khiếp, dc ngày Cá tháng Tư lại càng như cá gặp nước :)), các thầy cô nhiều khi cũng giả giả thật thật, lúc thì cho bài kiểm tra, lúc thì bảo cho nghỉ mà lại không phải thế. Nó là một kỷ niệm rất đẹp, đúng là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò ấy. Nhưng khi còn học cấp 3, học sinh ở Hàn chịu rất nhiều sức ép và rào cản, không thể mua rượu, không thể đi uống ở quán, không dc cắt váy ngắn quá đầu gối, không dc để tóc tỉa, không dc trang điểm, blahbleh.
Năm 3 năm 4 đại học, các bạn sinh viên có thể bận rộn nên quên mất những kỷ niệm đẹp nhất ở cấp 3 rồi. Nhưng các em năm nhất thì vẫn nhớ, ngày này cả trường sẽ mặc đồng phục cấp 3, “tự lừa bản thân” rằng mình vẫn còn bé, vẫn có thể thoải mái nặc nô, dc làm những điều mà ngày xưa tuổi 16 không được làm. Các bạn ấy sẽ cắt váy ngắn hơn, sẽ nhuộm tóc, sẽ đi uống ở quán
Nãy thấy mấy bạn còn cả gan mặc áo Yonsei trong khuôn viên Kote, k biết định lừa ai nhưng các bạn hãy cẩn thận =))
Ở đời, có nhiều kỷ niệm và nhiều cách gìn giữ truyền thống như vậy là vui rồi, nhỉ
————————————————————————————————————————————–
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.