Bạn thật sự biết gì về Soju?

Khi xem film hoặc xem show, Quỳnh cá là các bạn thấy người Hàn uống nhiều Soju đến như thế nào. Vui uống, buồn uống, tối uống, sáng uống ‘_’ cái đó không phải là cho xem cho vui đâu nha. Thật sự là để có thể hoà nhập với đời sống Hàn Quốc, nhất là đời sinh viên ._., để được chấp nhận tại môi trường làm việc và sinh hoạt tại cái đất này, bạn-phải-biết-uống-soju. Các bạn du học Hàn Quốc hãy ghi nhớ điều này nhé.
nguonhocbong.com-duhochanquoc19.png

  1. Người Hàn uống nhiều soju, vì nó rất rẻ. Nó là thứ nước có cồn duy nhất mà chỉ với ba chai (khoảng $10) là bạn có thể say ngang với việc uống vodka. Mà dĩ nhiên, làm gì có chai vodka nào có cái giá đó. Khi uống soju bạn ít khi có cảm giác là mình sẽ say, cho tới khi đứng dậy thì khả năng là sẽ xỉu luôn tới ba ngày hôm sau. Bởi vì rẻ, và không có cảm giác say nên cứ uống mãi đó.
  2. Người Hàn uống nhiều soju, nó vừa là thức uống bình dân, vừa là một dạng quốc tửu, có thể tìm thấy từ những nơi sang trọng nhất cho tới những khu ổ chuột ở đây. Người Hàn già trẻ lớn bé gái trai, lớn lên đều có ít nhất vài trăm lần vác soju ra mép sông Hàn uống say bí tỉ. Nó không chỉ là văn hoá, nó là trải nghiệm. Ở Hàn đời sống rất căng thẳng, nếu không uống thì không đỡ stress, không uống thì không vừa lòng cấp trên, không hoà nhập được với cấp dưới. Các bạn có biết ở một công ty bình thường ở Hàn, người ta sẽ đi làm tới 10h hoặc 12h đêm, đi uống tới 4h sáng, rồi 9h lại lên công ty không? ^^
  3. Người Hàn uống nhiều soju đến mức, bạn có biết kể từ năm 2011 theo thống kê, soju là thức uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới không? Jinro soju được tiêu thụ với doanh số xấp xỉ 61,380,000 thùng một năm (mà đấy là một thùng còn có vài chục chai =)) )“____” Vodka cũng chỉ về nhì thôi nhé. Lúc biết chuyện này Quỳnh giật hết cả mình ấy, đất nước thì nhỏ, mà lượng uống lại khủng khiếp đến như vậy O_O
  4. Khi yêu một anh / chị Hàn Quốc, bạn sẽ biết đến cảm giác nửa đêm lôi nhau ra quán soju vỉa hè ăn giữa trời âm chục độ, ăn lòng nướng, ăn tokbokki, ăn sundae, ăn ti tỉ thứ cái gì cũng được, kể cả là mỳ úp, uống say bí tỉ với nhau và cười đùa nặc nô đến sáng. Các anh trai mắt híp có vẻ thích bạn gái mình biết uống soju, có thể vừa tâm sự vừa vui vẻ bên nhau chứ không có làm căng như ở các nước khác.
  5. Các bạn du học sinh nên biết thêm một chuyện này nữa để khi sang không bỡ ngỡ, tụi Hàn có câu này rất rất buồn cười, áp dụng cho mọi tình huống luôn nhé ;)) “첫잔은 원샷”, [Chén đầu tiên là One-Shot], như nốc tequila ấy các bạn hiền ạ, ly đầu tiên là phải nốc hết, nếu không là … khinh chúng nó=))
  6. Nhiều khi Quỳnh thấy ở nhà, mọi người khó thân nhau hơn ở bên này. Gặp gỡ bên này là đi uống soju, vừa làm quen văn hoá nước người, vừa hơi lâng lâng một chút, tâm sự, nói chuyện, tình cảm lên hẳn. Nhiều khi cồn nó chỉ là chất xúc tác để con người ta dễ tìm hiểu nhau hơn. Khi say rồi có nói linh tinh, có bao nhiêu buồn cũng không thấy khó nói nữa. ^^ Ở nơi đất khách, nhiều khi chỉ mong có thể nói hết lòng mình, rồi quên sạch vào sáng hôm sau thôi.

Chú ý: Website nguonhocbong.com không quảng cáo soju, chúng tôi chỉ đang kể câu chuyện văn hòa đời thường của người Hàn Quốc.
—————————————————————————————————————–
Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.
Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.