BẠN CÓ BIẾT: 5 YẾU TỐ TẠO NÊN 1 ỨNG VIÊN MBA SÁNG GIÁ?

Mỗi mùa tuyển dụng, hội đồng tuyển sinh các trường đại học lại nhận được hàng nghìn đơn ứng tuyển cho ngành học MBA. Tuy nhiên, họ chỉ đánh giá cao những ai có phẩm chất nổi trội nhất, phù hợp nhất. Vì vậy, khi lựa chọn MBA, nếu bạn biết và ghi nhớ 5 yếu tố dưới đây, chúng tôi tin rằng hội đồng tuyển sinh sẽ rất ấn tượng về bạn đấy.

1. NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO
Các trường kinh tế luôn muốn đào tạo ra những người đứng đầu có khả năng dẫn dắt nhân viên và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Vì vậy, hãy tự tin thể hiện những tố chất của một người lãnh đạo tương lai như: khả năng truyền cảm hứng, tầm nhìn dài hạn, cách sắp xếp các nguồn lực để giải quyết vấn đề, khả năng kết nối các thành viên trong tổ chức,vv…

2. PHẢI CÓ BẰNG CỬ NHÂN KINH TẾ ĐỂ HỌC MBA? – KHÔNG ĐÂU!
Các ngành học MBA vẫn hoan nghênh ứng viên từ các ngành khác như nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội… Bạn chỉ cần cố gắng đạt điểm GMAT (hoặc GRE) phù hợp với mức điểm trung bình mà trường yêu cầu.

3. KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ XUẤT SẮC
Các nhà tuyển dụng thường băn khoăn vì nhiều cử nhân MBA tốt nghiệp từ các trường ưu tú nhất cũng còn nhiều hạn chế về kỹ năng mềm. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, việc trau dồi và củng cố kỹ năng giao tiếp, ứng xử khôn ngoan và biết cách thuyết phục khéo léo, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

4. KẾ HOẠCH NGHỀ NGHIỆP RÕ RÀNG SAU KHI HỌC MBA
Hội đồng tuyển sinh đánh giá rất cao những ứng viên đã tự thiết lập cho mình mục tiêu, kế hoạch nghề nghiệp dài và ngắn hạn, đồng thời trả lời được câu hỏi vì sao lại chọn con đường sự nghiệp đó. Kế hoạch của bạn không nhất thiết phải ấn tượng, nhưng quan trọng là phải thuyết phục và thực tế.

5. LỰA CHỌN ĐÚNG NGƯỜI VIẾT THƯ GIỚI THIỆU
Theo Willian Fitzsimmons – trưởng khoa tuyển sinh đại học Harvard, thư giới thiệu là cực kì quan trọng và được đọc với một sự trân trọng nhất định (thường được chiếu lên màn hình lớn trước cả hội đồng). Vì vậy, hãy tìm cho mình 2-3 người viết thư giới thiệu tâm huyết và thấu hiểu bạn, giúp làm nổi bật ưu điểm của bạn và để lại ấn tượng tốt với hội đồng tuyển sinh nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành thạc sĩ quản trị kinh doanh tương lai!

Source: USGuide