3 điều cần sửa để có nhiều mối quan hệ tốt hơn trong thời đại Digital

Trong thời đại kỉ nguyên số như hiện nay, việc bạn làm quen 1 người qua Internet (Facebook, Instagram, Linkedin …) là khá dễ dàng. Chỉ cần inbox là có thể trò chuyện được. Tuy nhiên, để làm sao khai thác được hiệu quả networking kiểu này thì 3 kinh nghiệm bên dưới của Châu Thanh Vũ đút kết sẽ rất quý giá với các bạn.
SUA-BAI-LUAN-DU-HOC-MY
 
Sau khi trả lời nhiều câu hỏi của các bạn học sinh, mình mong các bạn hãy rút kinh nghiệm từ 3 điều dưới đây mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn rất nhiều trong tương lai khi bạn liên lạc với ai đó để hỏi cơ hội học hành và việc làm:
 
1. Tìm hiểu kĩ và cố gắng tự trả lời câu hỏi của mình trước khi hỏi người khác. (Gợi ý: Tận dụng Google đến mức tối đa!)
Đánh giá: đây là 1 skill bạn nên có trước khi đặt câu hỏi. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước qua Google. nguonhocbong.com tin rằng chỉ với 24h bạn dành ra để đọc 1 chủ đề nào đó, ít nhất bạn sẽ có chút kiến thức góp nhặt để câu hỏi của bạn bớt ngô nghê.
 
2. Đừng sử dụng những ngôn ngữ vui mà bạn nói với bạn bè như “ợ” thay vì “ạ”, hay “đê” thay cho “đây”,… khi nói chuyện với người lớn hơn bạn.
Đánh giá: đây là điều hay gặp nhất với các bạn trẻ. Sử dung ngôn ngữ thân mật hàng ngày với bạn bè để trò chuyện với người chưa quen. Gặp những người có trình độ và thường khó tính, xem như bạn mất cơ hội để học hỏi hoặc lấy thông tin từ họ rồi.
 
3. Luôn tự giới thiệu mình trước khi hỏi.
Đánh giá: đây là phép lịch sự đầu tiên của giao tiếp mà rất nhiều bạn trẻ bỏ qua. Bạn phải sửa điều này nếu không thì khi đi du học nước ngoài cũng sẽ rất khó xây dựng network vì người nước ngoài họ khá bài bản và lịch sự các bạn ah.
Một điều cuối cùng: nhiều bạn bày tỏ ước muốn được học ở Harvard, và hỏi mình về học phí, tỉ lệ nhận, hồ sơ bao gồm những gì,…
huong-dan-apply-hoc-bong-mba-tai-my
 
Mình chỉ xin bảo là nếu ngay cả những thông tin đó bạn không tự google được thì khả năng bạn sẽ không được nhận vào Harvard dù có nộp đơn là gần như tuyệt đối. Mong bạn hãy học cách cải thiện bản thân trước, học cách tự tìm hiểu, hoặc tập trung vào những thứ gần và thiết thực với mình hơn.
Theo: Châu Thanh Vũ