Ngoài ra, mình có một số lưu ý như sau:
– Hồ sơ xin học bổng của bạn phải nhất quán từ trên xuống dưới, và cho thấy được sự khát khao đi học của bạn.
– Vì một trong những sứ mạng của học bổng chính phủ là đào tạo ra những người có thể góp phần thay đổi xã hội, làm điều gì đó cho đất nước phát triển hơn… nên bạn phải chứng minh được bạn là người có ảnh hưởng tới người khác. (Đó là lí do có câu hỏi về khả năng, kinh nghiệm, tinh thần lãnh đạo của bạn.)
– Theo như năm trước thì sẽ có câu hỏi là nước bạn đang gặp vấn đề gì? Bạn muốn giải quyết vấn đề gì của đất nước? Việc đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của nước bạn như thế nào? Rồi góp phần gì vào việc hàn gắn thế giới? Đại loại là như vậy. Do đó điều bạn trình bày phải là điều bạn thực sự trăn trở. Bạn đã làm cách này cách kia mà vẫn không giải quyết được vấn đề đó. Bạn đã tìm hiểu nhiều nơi (kể ra) và bạn thấy chỉ có cách đi du học mới giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Tại sao. (phải nêu lí do abcd vào)
Khi viết nhớ có số liệu và dẫn chứng cụ thể, rõ ràng để cho mọi người (Hội đồng xét duyệt hồ sơ học bổng) thấy bạn có tìm hiểu thực sự, có đọc tài liệu về vấn đề bạn quan tâm, chứ không phải bạn tự tưởng tượng ra. Đây là vấn đề bạn trăn trở tìm hiểu bấy lâu chứ không phải bạn mới thích gần đây, thấy hay hay thì nộp đơn thử. Khi dẫn chứng số liệu thì nhớ ghi nguồn tham khảo.
BAN (8)
ĐĂNG KÍ TÌM MENTOR HƯỚNG DẪN APPLY HỌC BỔNG NZA- CLICK HERE
 
Đây là những điều mình rút ra được sau rất nhiều lần nộp đơn. Haha. Còn lại mình thấy câu hỏi năm nay được chia nhỏ ra, nên cũng dễ cho các bạn sắp xếp ý để trả lời. Nên các bạn cứ theo đó mà làm.
Vậy nha. Chúc các bạn may mắn trong mùa học bổng chính phủ New Zealand năm nay nhé.
Theo: An Nhien – FB

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest