Tìm thông tin về học bổng du học Nhật ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm được tất cả các thông tin liên quan đến học bổng du học Nhật Bản và việc du học ở Nhật ở website chính thức của JASSO.

Trang web này có cả tiếng Việt nhưng chỉ hạn chế ở một số thông tin thôi. Thông tin chi tiết, đầy đủ thì cần phải xem ở trang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật Bạn nhé.

Đây là website chính thức, nguồn tin rất đáng tin cậy của chính phủ Nhật Bản nên các bạn cứ an tâm tham khảo.

Jasso là gì?

JASSO là viết tắt của Japan Studen Services Organization (tiếng Nhật là: 日本学生支援機構), là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách một đơn vị hành chính độc lập (独立行政法人).

Theo đúng như tên gọi của mình, JASSO phụ trách tổ chức mọi hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ hết mình cho các Bạn sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế tại Nhật.

Tại website chính thức của JASSO, Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về học bổng du học Nhật, các hướng dẫn cho sinh viên khi đến Nhật (dù mình thấy là vẫn chưa chi tiết lắm), các kết quả và bài kiểm tra của các kỳ thi vào các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students), các dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên,…

Hãy vào xem thông tin được công bố chính thức ở trang web chính thức của JASSO và Bạn sẽ thấy việc tìm học bổng hoặc thông tin hỗ trợ du học không khó như Bạn nghĩ đâu 😉

Nếu có gì không hiểu, Bạn luôn có thể đặt câu hỏi với Gakutomo tại đây nhé!

Gakutomo

Theo: http://gakutomo.com/